Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh – Quốc Phòng – Biển đảo » Lời tâm sự của ông nội với cháu trai về bảo vệ đất nước

ĐỂ ĐẤT NƯỚC CHIA CẮT, MẶT MŨI NÀO GẶP TỔ TIÊN

“Không biết khi thế hệ chúng tôi – những nhân chứng sống của một thời bi hùng – ra đi, các bạn – thế hệ trẻ – sẽ nhìn nhận lịch sử ra sao ?”

Đó là câu hỏi mà tôi luôn đau đáu khi một lần tình cờ cháu trai tôi cho xem những màn tranh luận lịch sử trên internet.

Xót xa thay, có một bộ phận các cháu lại ra sức phủ nhận lịch sử, phủ nhận những chiến công đáng tự hào của dân tộc ta để bảo vệ cho Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa, bao biện cho những kẻ đã gây ra bao nhiêu tang thương cho dân tộc.

Sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, đáng lẽ đất nước ta đã có thể thống nhất trong hòa bình rồi các cháu ạ, nếu không vì sự lật lọng của VNCH mà đứng sau lưng là Mỹ.

Không những vậy, họ còn đàn áp dã man nguyện vọng thống nhất của nhân dân 2 miền.

Nền độc lập mà sau hơn 80 năm nô lệ giặc Pháp, 9 năm kháng chiến với bao máu xương mới có được sao có thể dễ dàng để mất đi.

Quy luật

Nếu để đất nước chia cắt chúng ta mặt mũi nào mà gặp tổ tiên ? Mặt mũi nào gặp Quốc tổ Hùng Vương, gặp các vị tiền nhân Bà Trưng, bà Triệu, Vua Mai, Vua Lý, Gặp Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lê Hoàn, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung ?

VNCH trước là tay sai giặc Pháp, sau là tay sai giặc Mỹ điều đó hiển nhiên như chính họ và Mỹ đã thừa nhận. Dân tộc ta bao đời anh hùng sao có thể chấp nhận điều đó ?

Còn có cháu cho rằng Mỹ không hề xâm lược Việt Nam vì không lấy của Việt Nam tấc đất nào cả. Câu trả lời là, vậy giặc Pháp cuối cùng có lấy của ta được tấc đất nào đâu. Còn Mỹ, 5 triệu đồng bào hy sinh vì hàng triệu tấn bom đạn, Hòa bình và Tự do đó là những thứ họ đã lấy đi đấy các cháu ạ !

Người Pháp đang làm gì chúng ta đây. Các bạn nghĩ gì khi bị như thế này?.

Giá như, giá như các cháu được sống trong thời lửa đạn đó, giá như các cháu cảm nhận được tinh thần dân tộc lúc đó. Nhà nhà, người người một lòng đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào.

Vì tinh thần đó chúng tôi chẳng quản gì máu xương, chỉ cần đất nước được thống nhất, được độc lập, chúng tôi sẵn sàng chết không ngần ngại.

"Mỹ không lấy đất của ta", nhưng Mỹ đang làm gì với chúng ta đây. Các bạn sẽ nghĩ gì khi sống dưới mưa bom đạn này?

Lịch sử đã viết nên một Việt Nam anh hùng nhường ấy, đáng lẽ các cháu phải thấy tự hào và lấy đó làm hành trang chứ ?

Chúng tôi đổ máu xương giành độc lập tất cả là vì tương lai của các cháu, vậy nỡ lòng nào phủ nhận, hòa bình hôm nay các cháu có là do tổ quốc đã quặn mình trong đau thương mà giành giữ lấy ?

Là người Việt, hãy dùng tâm hồn Việt để cảm nhận lịch sử các cháu ạ !

LTS: Đây là lời tâm sự của ông nội của một thành viên HNNGPBPĐ ở Long An.

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Chống Mỹ, Chống Pháp,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa