Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Mỹ thất thế trong chiến tranh mạng

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Mike Rogers phát biểu hôm 24.2 rằng các tường thuật mới đây về nạn tin tặc Trung Quốc cho thấy Mỹ đang thua trong cuộc chiến tranh mạng toàn cầu.

 • >> Mỹ sẽ đặt ra giới hạn cho các hoạt động trên mạng của Trung Quốc

 • >> Mỹ choáng váng với vũ khí mới của Trung Quốc

 • >> Chuyên gia nhận định bản báo cáo của Mandiant chưa đề cập đến những tổ chức gián điệp mạng khác của Trung Quốc

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Rogers đã lên án quân đội Trung Quốc vì các cáo buộc tấn công mạng nhắm vào những tập đoàn Mỹ và nỗ lực nhằm tấn công cơ sở hạ tầng như hệ thống điện và các cơ sở quan trọng với an ninh Mỹ.

Hạ nghị sĩ Mike Rogers

Hạ nghị sĩ Mike Rogers

Phát biểu trên chương trình Meet the Press của hãng ABC News, ông Rogers gọi các cuộc tấn công mạng là một cuộc chiến mà “chúng ta đang thua”.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng chính phủ và quân đội Trung Quốc đứng sau những cuộc tấn công mạng nhắm vào các công ty hàng đầu nước Mỹ hay không, ông Rogers nói đó là chuyện không còn nghi ngờ.

Bình luận của ông Rogers được đưa ra sau khi hãng bảo mật Mỹ Mandiant công bố một báo cáo vào tuần trước mô tả các cuộc tấn công của một đơn vị quân đội Trung Quốc nhắm vào 140 mục tiêu Mỹ.

Ông Rogers nói báo cáo chỉ là phần nổi của tảng băng và Mỹ nhiều khả năng phải hứng chịu ít nhất 140 cuộc tấn công mỗi ngày.

Ông Rogers nói các hành động đó là chưa có tiền lệ và tình hình ngày càng tồi tệ đi theo hàm số mũ vì không có hậu quả hoặc sự trừng phạt nào được đưa ra.

Cũng trong chương trình Meet the Press, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Eliot Engle nói Mỹ phải truyền đạt đến Trung Quốc rằng các cuộc tấn công phải chấm dứt và phải trả giá.

(BTN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa