Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Chính phủ Mỹ xác nhận báo cáo của Mandiant là chính xác

Nhà Trắng từng nhiều lần xác nhận tin tặc Trung Quốc là thủ phạm của hầu hết các hoạt động gián điệp kinh tế nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp Mỹ, tuy nhiên vẫn chưa chính thức buộc tội Chính phủ Trung Quốc thực hiện cũng như chưa trực tiếp xác nhận báo cáo mới đây của Mandiant.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein

Ngày 25/02/2013, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ (Senate Intelligence Committee) – Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (Đảng Dân chủ – California) công khai khẳng định, báo cáo của hãng bảo mật Mandiant cáo buộc chiến dịch gián điệp mạng từ Trung Quốc về cơ bản là chính xác; quân đội Trung Quốc đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào các tổ chức và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời xác nhận đây không phải là một tuyên bố đơn thuần.

Bà Feinstein kêu gọi Chính phủ Trung Quốc thừa nhận và đối mặt với những cáo buộc nói trên, đồng thời cho rằng chính phủ Mỹ cần nhanh chóng đàm phán với Trung Quốc, đưa ra các bằng chứng cụ thể và yêu cầu Trung Quốc tiến hành điều tra. Theo Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, hai nước Mỹ – Trung cũng như cộng đồng quốc tế cần tham gia thiết lập một số thỏa thuận về các hoạt động được phép thực hiện trên không gian mạng.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TheNextWeb)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa