Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Trung Quốc chối bỏ năng lực trên không gian mạng

Những tuần gần đây sau khi hãng bảo mật Mandiant của Mỹ phát hành báo cáo cung cấp bằng chứng cáo buộc quân đội Trung Quốc tiến hành chiến dịch gián điệp mạng quy mô lớn nhằm vào Mỹ và các nước khác, các quan chức Trung Quốc đã liên tục công bố hàng loạt báo cáo về năng lực an ninh mạng của quốc gia nhằm phản bác lại những cáo buộc từ phía Mỹ.

Trung Quốc chối bỏ năng lực trên không gian mạng

Trung Quốc chối bỏ năng lực trên không gian mạng

Trước tiên, các quan chức chỉ trích những cáo buộc của Mỹ là vô căn cứ và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa các nước. Bên cạnh đó, các quan chức nhấn mạnh, Trung Quốc cũng chính là nạn nhân hàng đầu của các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài. Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, trong năm 2012, các mạng lưới quân sự Trung Quốc đã hứng chịu 14,4 triệu cuộc tấn công mạng từ nước ngoài, 62% trong số này có nguồn gốc từ Mỹ.

Trong một tuyên bố vào ngày 28/02/2013 mới đây, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc – ông Geng Yansheng tái khẳng định, Trung Quốc không có bất kỳ chiến binh nào tham gia vào các hoạt động tấn công trên không gian mạng, việc quân đội Trung Quốc sở hữu lực lượng “Blue Teams” chỉ nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và ngăn chặn các mối đe dọa mạng nhằm vào Trung Quốc, điều này không có nghĩa là Trung Quốc đang tiến hành các cuộc tấn công mạng. Yansheng cho biết, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) hiện đang nỗ lực tăng cường các khả năng an ninh mạng nhằm bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công; tuy nhiên, hiện năng lực của PLA vẫn yếu kém hơn so với các quốc gia khác.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: SoftPedia)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa