Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh – Quốc Phòng – Biển đảo » Gần 300 khách Trung Quốc tham quan triển lãm về Hoàng Sa

Sau 1 tháng mở cửa, chiều 20/2, cuộc triển lãm các tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa do UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức tại Bảo tàng Đà Nẵng đã khép lại với nhiều thành công tốt đẹp!

Như đã đưa tin, cuộc triển lãm các tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa được khai mạc từ ngày 20/1 và diễn ra liên tục trong 1 tháng qua. Chánh Văn phòng UBND huyện Hoàng Sa Lê Phú Nguyện cho biết, ngay từ ngày đầu khai mạc, triển lãm đã thu hút hàng ngàn người đến xem và nhận được sự hưởng ứng, đồng tình ủng hộ, khích lệ của nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Đông đảo người dân đến xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa.

Trong suốt một tháng diễn ra triển lãm, tiếp tục có hàng ngàn người là cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, các cháu thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân TP Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương trong cả nước đến tham quan, tìm hiểu, chia sẻ và bày tỏ ý thức, trách nhiệm với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

“Có trường hợp hai vợ chồng đưa con đến xem triển lãm, nhờ giới thiệu thật cặn kẽ để con mình hiểu rằng quần đảo Hoàng Sa giàu đẹp là của Việt Nam. Có nhóm sinh viên đi du lịch offline trong dịp Tết đã dành rất nhiều thời gian lui tới tìm hiểu, ghi chép, chụp hình các tư liệu được trưng bày tại triển lãm. Có cháu bé chỉ mới 12 tuổi đã ghi trong sổ cảm tưởng rằng cháu tin tưởng sẽ có một ngày quần đảo Hoàng Sa được trở về với Tổ quốc Việt Nam thân yêu… Tất cả những điều đó khiến chúng tôi, những người tổ chức cuộc triển lãm, hết sức xúc động” – anh Lê Phú Nguyện nói.

Đặc biệt, đã có khá nhiều du khách quốc tế đến tham quan cuộc triển lãm này. Trong đó, theo thống kê của BTC triển lãm, có gần 300 người Trung Quốc (trong đó có cả những người ở các cơ quan đối ngoại, báo chí Trung Quốc), hơn 300 người Hàn Quốc, gần 100 người Nhật Bản và gần 500 người đến từ các nước Tây Âu. Tại đây, các vị khách quốc tế đã xem, tìm hiểu và bày tỏ sự ủng hộ đối với sự thật và công lý về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

“Thông qua báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng, cuộc triển lãm đã tạo nên sự kiện chính trị có tác động và hiệu ứng mạnh mẽ đến dư luận trong và ngoài nước. Từ đây, hàng loạt địa phương đã tiếp nối tổ chức triển lãm các tư liệu liện quan để tuyên truyền cho nhân dân và du khách, góp phần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của quốc gia” – ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho biết thêm.

Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, các cháu thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân TP Đà Nẵng cùng nhiều địa phương trong cả nước và du khách quốc tế đã đến tham quan cuộc triển lãm các tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa do UBND huyện Hoàng Sa phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức trong 1 tháng qua

Tại Công văn 227/BTTTT-TTĐN (ngày 21/01/2013), Bộ TT-TT cũng bày tỏ sự đánh giá cao đối với những kết quả mà triển lãm các tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa do UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) phối hợp với các cơ quan hữu quan ở Đà Nẵng tổ chức đã đạt được và cho biết sẽ lựa chọn các tư liệu từ cuộc triển lãm này đưa vào kế hoạch tổ chức truyền thông trong cả nước và một số nước trên thế giới.

“Những hình ảnh hàng ngàn người tìm đến triển lãm, hàng triệu người tìm đọc các thông tin về cuộc triển lãm này trên báo chí, truyền hình và mạng thông tin toàn cầu thật sự xúc động và đã làm cho lòng yêu nước, ý thức đấu tranh và bảo vệ chủ quyền dân tộc của tất cả đồng bào Việt Nam thêm mãnh liệt, bền bĩ!” – Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, ông Đặng Công Ngữ nhấn mạnh.

(IFN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Một phản hồi đến “Gần 300 khách Trung Quốc tham quan triển lãm về Hoàng Sa”

 1. john pham
  21/02/2013 - 11:41 am

  bài báo trên nói về Hoàng sa thôi. còn trường sa thì sao không thấy nhắc tới?

  Reply

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa