Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Cảnh giác tiệm rửa và sửa thông đồng phá xe máy khách hàng

Ban đầu họ bảo gửi xe lại rồi về đi vì sửa xe lâu lắm nhưng tôi không đồng ý. Vậy là họ bắt đầu tháo các bộ phận máy của xe. Mặc dù rất xót nhưng không biết làm thế nào nên đành ngồi nhìn. Sau một hồi kiểm tra họ bảo: “Đi đường xa không nghỉ nên xe bị bó côn”.

Hôm trước tôi rửa xe gần công ty ở khu Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội. Do tiệm rửa xe gần đó lại sắp đến giờ làm nên tôi nhờ người rửa xe xong thì dắt sang bãi gửi xe bên công ty hộ, rồi tôi xuống trả tiền sau. Tuy nhiên, khi hết giờ làm tôi lấy xe về nhưng khởi động máy, vào số rồi mà xe cứ kêu cạch cạch không đi được.

Ảnh minh họa

Loay hoay mãi thì vừa lúc ấy ông rửa xe cũng ở đó nên tôi hỏi tại sao xe lại không đi được trong khi sáng nay vẫn bình thường? Ông ta liền bảo chắc do chùng xích và chỉnh lại , sau đó lấy thêm 5 ngàn tiền công. Nhưng xe vẫn kêu và không vào số được.

Trong lúc chưa biết làm thế nào thì ông ta chỉ sang quán sửa xe gần đó và bảo mang qua đó họ sửa cho. Tôi lại ì ạch dong xe sang. Trước đó đã có nhiều người khuyên sửa xe không cẩn thận là bị thay hết đồ, nên tôi ngồi luôn ở đó để xem.

Ban đầu họ bảo gửi xe lại rồi về đi vì sửa xe lâu lắm nhưng tôi không đồng ý. Vậy là họ bắt đầu tháo các bộ phận máy của xe. Mặc dù rất xót nhưng không biết làm thế nào nên đành ngồi nhìn. Sau một hồi kiểm tra họ bảo: ” Đi đường xa không nghỉ nên xe bị bó côn”.

Tôi không biết gì nên cũng chỉ gật đầu. Sau này mới nghĩ ra nếu đi đường dài không nghỉ thì sao không bị ngay lúc đó mà giờ mới bị? Thấy tôi cứ ngồi trông họ sửa nên họ tỏ ra khó chịu, bảo: ” Anh không thích con gái đi sửa xe vì không biết gì nên khó cho bọn anh”. (?!)

Tiếp đó thấy họ lấy một bộ côn khác ra và thay vào xe của mình nên tôi đề nghị: “Nếu anh thay thì để riêng đồ của em ra không lẫn đồ của em.”Thấy tôi nói vậy người sửa xe bảo chỉ thay vào xem có phải do hỏng bộ phận này không thôi.

Tôi nghĩ nếu tôi không nói chắc họ sẽ để nguyên cái họ thay vào và lấy đồ của xe tôi, vì xe của tôi chưa từng thay bộ phận nào. Sau một hồi kiểm tra họ mang đồ mà họ bảo là côn đi sửa lại ở đâu đó, khoảng 15 phút sau thấy họ về và lắp lại vào xe. Rồi mất một lúc nữa xe của tôi mới trở về nguyên trạng.

Mãi đến bây giờ tôi mới nghĩ ra là mình đã bị lừa. Quán mà tôi rửa xe và quán sửa xe đó đã có toan tính từ trước, họ đã vặn con ốc ở bên máy phía chân phải của tôi cho lệch côn để xe không đi được sau đó sẽ giới thiệu sang quán sửa xe gần đấy. Cả hai tiệm chắc chắn đã có móc nối, thông đồng với nhau để làm tiền những vị khách nữ không rành về xe cộ, máy móc.

Bây giờ nghĩ lại thấy bực mình nhưng dẫu sao cũng là một bài học muộn còn hơn là không biết. Vì vậy tôi muốn thông qua chuyên mục này chia sẻ với các bạn để khỏi bị lừa và cảnh giác hơn.

(TNVN)


Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa