Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh – Quốc Phòng – Biển đảo » Trung Quốc: Con em “lính Tam Sa” được tuyển thẳng vào đại học

Sở Giáo dục tỉnh Hải Nam đã quyết định công bố chính sách ưu tiên cho con em sĩ quan, binh lính Trung Quốc đang đồn trú (trái phép – PV) tại cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Tân Hoa Xã ngày 1/1 đưa tin, Sở Giáo dục tỉnh Hải Nam vừa ra thông báo, con cái của sĩ quan, binh lính Trung Quốc đóng quân tại cái gọi là “thành phố Tam Sa” năm 2013 thi đại học được phép làm đơn xin cộng điểm ưu tiên hoặc xin tuyển thẳng vào đại học.


Phương án cụ thể của kỳ thi tuyển sinh đại học tỉnh Hải Nam, Trung Quốc năm 2013 sẽ sớm được công bố. Tuy nhiên Sở Giáo dục tỉnh Hải Nam đã quyết định công bố chính sách ưu tiên cho con em sĩ quan, binh lính Trung Quốc đang đồn trú (trái phép – PV) tại cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Lính Trung Quốc đồn trú trái phép tại quần đảo Hoàng Sa tập bắn

Lính Trung Quốc đồn trú trái phép tại quần đảo Hoàng Sa tập bắn

Theo quy định của cơ quan này, tất cả những sĩ quan, binh lính Trung Quốc đồn trú tại cái gọi là “thành phố Tam Sa” (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và một số bãi đá trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép – PV) từ nửa năm trở lên có con em thi đại học năm 2013 đều được ưu tiên xét tuyển.

Những thí sinh này muốn được cộng điểm hoặc tuyển thẳng vào đại học, việc đầu tiên họ phải xin cấp giấy chứng nhận ưu tiên do cơ quan chính trị của cái gọi là “khu phòng thủ Tam Sa” cấp để chứng minh họ là con em “lính Tam Sa”.

Bản tin của Tân Hoa Xã không đề cập cụ thể những trường hợp “con em” nào thì được tuyển thẳng, và “con em” nào chỉ được cộng điểm ưu tiên.

Mặt khác, vấn đề những thí sinh là “con em lính Tam Sa” nhưng lại không có hộ khẩu thường trú thuộc tỉnh Hải Nam muốn được hưởng chế độ ưu tiên mà đăng ký thi tại Hải Nam sẽ giải quyết ra sao, Sở Giáo dục tỉnh này đang bàn bạc với giới chức địa phương và sẽ ra thông báo sau.

(BGD)


Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa