Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh – Quốc Phòng – Biển đảo » Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp nhận đá chủ quyền và cây bàng vuông Trường Sa.

Sáng 17/5, tại công viên văn hóa Lê Thành Duy, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu diễn ra lễ tiếp nhận đá chủ quyền và cây bàng vuông Trường Sa giữa quân chủng Hải quân và đảng bộ chính quyền nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

21 viên đá chủ quyền Trường Sa và 21 cây bàng vuông được đặt, trồng trong công viên Lê Thành Duy trước sự hân hoan tiếp nhận của đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây không chỉ là sự “truyền lửa” tình yêu Tổ quốc của bộ đội Hải quân Trường Sa, mà còn có ý nghĩa xây dựng trong lòng dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu một tinh thần yêu Tổ quốc với những người lính Hải quân kiên cường dũng cảm canh giữ biển trời, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết quân dân cá nước.

Chuẩn đô đốc Phạm Ngọc Chấn, Chủ nhiệm chính trị Hải quân trao đặt đá chủ quyền Trường Sa chi nhân dân tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

Thay mặt Bộ tư lệnh quân chủng Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa, chuẩn đô đốc Phạm Ngọc Chấn cho biết “Đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc hướng về biển đảo. Đá san hô Trường Sa và cây bàng vuông là biểu tượng chủ quyền Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Những phiến đá xù xì được kiến tạo qua hàng nghìn năm ngoài khơi xa, là linh hồn Tổ quốc, chứa đựng trong ấy là mồ hôi công sức, máu của của bao cán bộ chiến sĩ quân dân Trường Sa.

Trồng cây bàng vuông mang từ Trường Sa về

Đá và bàng vuông Trường Sa, là một phần Tổ quốc, là máu thịt của đồng bào nhân dân cả nước. Hôm nay đặt đá chủ quyền Trường Sa là đưa hồn Tổ quốc về nơi đất mẹ. Những tấm đá thiêng liêng và cây bàng vuông là tinh thần vô giá, có sức sống mãnh liệt, là lời thề giữ biển để giáo dục các thế hệ con cháu, tuổi trẻ và nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về tình yêu Tổ quốc, yêu biển đảo. Hải quân Việt Nam xin thề trước anh linh các liệt sĩ, hứa trước nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhắn nhủ với các thế hệ trẻ, cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ vững chắc Trường Sa thân yêu của Tổ quốc”.

Thế hệ cán bộ chiến sĩ Hải quân chụp ảnh lưu niệm bên đá chủ quyền

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của quân và dân Trường Sa, thay mặt Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói: “Những viên đá chủ quyền và cây bàng vuông Trường Sa được đặt, trồng hôm nay như đặt, trồng trong lòng nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tình yêu biển đảo, xây dựng trong lòng chúng tôi  một tinh thần Trường Sa với hình ảnh của những người lính kiên cường bên cột mốc chủ quyền Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu luôn hướng về Trường Sa thân yêu. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm đến quân dân Trường Sa nhiều hơn nữa. Đối với các chiến sĩ nhà giàn DK1 Vùng B Hải quân, nhân dân tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu luôn là chỗ dựa vững chắc”./.

Theo VOV News (Ngày 17/5/2010)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa