Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Máy bay cường kích ném bom Trung Quốc ’trinh sát’ lãnh thổ Nga

Phi đội 5 máy bay tấn công JH-7A của Không quân Trung Quốc đã tiến hành trinh sát không phận Nga trong một phần cuộc tập trận “Sứ mệnh hòa bình-2013″.

Năm máy bay cường kích bom JH-7A của Không quân Trung Quốc đã thực hiện một phi phụ đầu tiên của nó trong cuộc tập trận chung mang tên “Sứ mệnh hòa bình-2013“ ở Chelyabinsk thuộc vùng núi Ural của Nga hôm thứ Tư, tờ Want China Times cho hay.

Máy bay cường kích bom JH-7A

Chuyến bay kéo dài hơn một giờ và tập trung vào việc làm quen với môi trường xung quanh, thực hiện trinh sát bằng mắt thường và tìm kiếm các mục tiêu chiến đấu, phi công Wang Xiaoliang cho biết.

Thực hiện trinh sát

Đơn vị Không quân Trung Quốc sang Nga từ thứ Sáu tuần trước, và đã được Quân đội Nga phổ biến về các thủ tục hàng không, kiểm soát không phận, các điệu kiện thời tiền và những cảnh báo cần lưu ý, kiểm tra đường băng, phi công Wang nói,

Đơn vị Không quân Trung Quốc

Trong cuộc tập trận chung “Sứ mệnh hòa bình-2013“ diễn ra từ ngày 27/7 đến ngày 15/8. Cuộc tập trận diễn ra trong 3 giai đoạn: Triển khai lực lượng, lên kế hoạch chiến đấu và chiến đấu mô phỏng.

Tập trận chung “Sứ mệnh hòa bình-2013“

JH-7A là một loại máy bay tấn công đa năng được Trung Quốc phát triển từ những năm 1990 dựa trên nguyên mẫu JH-7, máy bay được trang bị đầy đủ các hệ thống vũ khí dẫn đường chính xác để tấn công mặt đất.

JH-7A

Cấu trúc thân JH-7A sử dụng vật liệu composite và hợp kim làm giảm trọng lượng rỗng của máy bay (khoảng 400kg) trong khi trọng lượng cất cánh tối đa tăng thêm 10%.

Phi đội JH-7A tham gia tập trận Sứ mệnh hòa bình 2013

JH-7A trang bị radar điều khiển hỏa lực đa chức năng JL-10A với 11 chế độ làm việc gồm: đánh chặn tầm trung, không chiến tầm ngắn, tấn công mục tiêu mặt biển/mặt đất, định vị… . Radar có tầm phát hiện mục tiêu tới 80km và cự ly theo dõi 40km.

JH-7A

Buồng lái cải thiện hơn về sự “tiện nghi” với màn hình HUD và hai màn hình LCD đa năng hiển thị thông tin liên quan đến chuyến bay, tình trạng vũ khí. JH-7A có tới 11 giá treo vũ khí (6 dưới cánh, 2 ở đầu mút cánh, 1 dưới thân và 2 dưới thân gần vị trí cửa hút khí).

JH-7A

Cấu hình vũ khí của JH-7A cũng tương tự JH-7 nhưng bổ sung khả năng mang vũ khí tấn công chính xác cao như: tên lửa chống radar YJ-91, tên lửa không đối đất dẫn đường TV KD-88 và bom dẫn đường bằng laze loại 250kg.

JH-7A trang bị radar điều khiển hỏa lực đa chức năng

Phiên bản cải tiến JH-7A trang bị động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy WS-9 (mẫu sao chép từ động cơ Mk202).

(ĐVO)

Xem thêm: Gia vang hom nay, Thông tin Giá vàng, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: JH-7A, Không quân Trung Quốc, máy bay tấn công JH-7A, Sứ mệnh hòa bình-2013, tập trận
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa