Nguyễn Tấn Dũng » An ninh – Quốc Phòng – Biển đảo » Hình ảnh gây phẫn nộ: Tàu tuần tra Trung Quốc xâm phạm Hoàng Sa

Đây là bước leo thang tiếp theo trong hàng loạt các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, được Trung Quốc ồ ạt tiến hành đúng dịp nước này kỷ niệm 1 năm thành lập thành phố phi pháp Tam Sa.

Hải Tuần 21 là loại tàu chuyên tuần tra biển, dài 93,2 mét, nặng 1.500 tấn, có thể hoạt động trong phạm vi 7.408 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Tốc độ tối đa con tàu này có thể lên tới 22 hải lý/ giờ (khoảng 40,74km/ giờ).

Tàu này có sân bay dành riêng cho trực thăng nằm ở phần đuôi tàu, dài 21 mét, rộng 11 mét.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, tàu tuần tra Hải Tuần 21 của Trung Quốc đã khởi hành từ đảo Vĩnh Hưng (tên gọi phi pháp mà Trung Quốc ý đặt cho đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) hôm 22/7.

Tàu này sẽ thực hiện hoạt động tuần tra trái phép tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa trong 5 ngày liên tiếp.

Đây là bước leo thang tiếp theo trong hàng loạt các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, được Trung Quốc ồ ạt tiến hành đúng dịp nước này kỷ niệm 1 năm thành lập thành phố phi pháp Tam Sa, bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Trong ảnh là các nhân viên của Hải Tuần 21.

Tàu Hải Tuần 21 lần đầu tiên được Trung Quốc điều ra tuần tra trái phép ở biển Đông vào tháng 12/2012. Khi đó, Giám đốc Cục An toàn Hàng hải tỉnh Hải Nam Ruan Ruiwen từng trắng trợn tuyên bố, việc đưa Hải Tuần 21 tới biển Đông sẽ chấm dứt lịch sử “không có tàu chuyên tuần tra biển cỡ lớn ở vùng biển này”.

(TTVN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Hải Tuần 21, , tàu tuần tra, , , vi phạm chủ quyền
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa