Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/9

VCSC không ủng hộ vị thế bắt đáy ở thời điểm này và các nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp tại các nhịp hồi.
Chứng khoán Đầu tư IVS: Thị trường đang thiếu vắng thông tin trong nước

Quan sát giao dịch có thể thấy, khá nhiều mã cổ phiếu lớn như GAS, MSN, VNM, … đang giao dịch cân bằng tại những vùng giá mới. Cả lực mua vẫn bán đều khá cân bằng cho dù bên bán vẫn là bên chủ động nhưng lực mua là không hề kém. Có lẽ việc hàng loạt các DNNY phải rời khỏi danh mục ký quỹ đang khiến cho dòng tiền bắt đầu tập trung về nhóm cổ phiếu này kể cả NĐT cá nhân nhỏ lẻ. Có thể thời gian tới đây, nhóm cổ phiếu này sẽ tiếp tục được săn đón nhiều hơn và danh mục sẽ được mở rộng ra. Một phần cũng do NĐT kỳ vọng vào những DN này sẽ có được KQKD Quý 3 tốt, một phần họ cảm thấy an tâm hơn khi biến động giá là không quá lớn hoặc ít ra thì cũng có thể yên tâm nắm giữ.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/9

Hai cây nến ngày 06 và 09/09 khá xấu và nó dường như cho thấy chỉ số VN-Index có thể lại rơi vào một nhịp giảm mới. Thế nhưng thị trường phiên ngày 10/09 lại hoàn toàn khác khi thông tin từ một nơi xa xôi Syria có những dấu hiệu lắng dịu giúp cho lực mua quay trở lại. Rõ ràng là thị trường đang thiếu vắng thông tin trong nước và điều này đang có những ảnh hưởng rất rõ đến tâm lý NĐT. Và cho dù cả hai chỉ số là VN-Index và HNX-Index vẫn đang trụ vững tại vùng 470 điểm và 60 điểm nhưng sẽ rất khó dự báo thị trường sẽ có diễn tiến như thế nào khi mà nguồn thông tin mà thị trường đang sử dụng đang ở nơi quá xa xôi mà không ai có thể dự báo được.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp tại các nhịp hồi

Ở biểu đồ 5 phút, chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng nhẹ về vùng giá 478 trong đầu phiên ngày mai và giảm dần về cuối phiên cho nên các nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng nhịp hồi để bán giá cao trong đầu phiên ngày mai.

Quan sát diễn biến giá và khối lượng, chúng tôi cho rằng đà giảm ngắn hạn vẫn chưa thể kết thúc ở thời điểm hiện tại, đặc biệt tâm lý nhà đầu tư vẫn ở mức bi quan và thận trọng mặc dù áp lực bán giá thấp đã dịu hơn so với phiên hôm qua, đây là những yếu tố cho thấy thị trường chưa thể lấy lại đà tăng bền vững. Do đó, chúng tôi không ủng hộ vị thế bắt đáy ở thời điểm này và các nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp tại các nhịp hồi.

Thị trường phục hồi với thanh khoản thấp. Thanh khoản giảm mạnh, đặc biệt là trên sàn HSX do không có giao dịch thỏa thuận lớn nào như các phiên gần đây. Sau khi giảm mạnh gần 10 điểm phiên hôm qua, chỉ số VNI tăng trở lại 4,4 điểm, trong đó VNM, GAS và VIC tổng cộng đóng góp hơn một nửa.

Hoạt động của khối ngoại giảm xuống chỉ còn 13,5% giá trị giao dịch trên sàn HSX theo hướng bán ròng, nhưng giá trị bán ròng không đáng kể.

(Trí Thức Trẻ)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: chứng khoán, Thị trường chứng khoán
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa