Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Navibank giao dịch mạnh nhất HNX, 2 sàn đồng loạt tăng điểm

Hàng loạt bluechips tăng mạnh cuối phiên, VNM, VIC, PVD, HSG tăng từ 900-2.000 đồng/cp đã kéo VN-Index tăng hơn 5 điểm trong phiên chiều.

Hàng loạt bluechips tăng mạnh cuối phiên đã kéo VN-Index tăng hơn 5 điểm trong phiên chiều.

Hàng loạt bluechips tăng mạnh cuối phiên đã kéo VN-Index tăng hơn 5 điểm trong phiên chiều.

Cùng với tác động của thông tin cổ đông lớn nhất đăng ký bán 16 triệu cổ phiếu ra ngày hôm qua, hôm nay, cổ phiếu NVB của Navibank bất ngờ giao dịch mạnh nhất sàn Hà Nội. Đây là điều hiếm khi xảy ra.

Một cổ phiếu khác cũng được tác động mạnh bởi thông tin là DCS. Hôm qua, HNX đăng tải thông tin DCS được ra khỏi diện cảnh báo. Hôm nay, cổ phiếu này tăng trần với khối lượng khớp cao thứ 5 HNX.

HNX hôm nay đã chính thức lấy được mốc 60 điểm đánh mất trong phiên giảm mạnh hôm qua. VnIndex tăng hơn 4 điểm, đạt 474,53 điểm.

Phiên tăng điểm hôm nay được gọi là phiên “tăng nghi ngờ” khi 220 mã tăng điểm với độ rộng thị trường được mở ra nhưng thanh khoản hết sức èo uột với hơn 500 tỷ đồng khớp lệnh 2 sàn. Trong một bối cảnh khác, hôm nay, TTCK nhận tin WTO hạ dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu. Thông tin này có thể đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư nên nhà đầu tư không ồ ạt mua trong phiên tăng điểm tốt như hôm nay (tăng điểm trên diện rộng).

Các cổ phiếu chủ chốt trên HoSE hôm nay đều tăng điểm như: ITA, PVT, HAG, SSI, VNE tăng 100 đồng; PPC, REE tăng 400 đồng; 2 mã vốn hoá lớn là GAS, BVH tăng 500 đồng. Cá biệt có HPG tăng 800 đồng lên 31.700 đồng/CP.

IJC không bị phản ứng quá mạnh sau khi bị loại khỏi FTSE Vietnam Index. Cổ phiếu này mất 200 đồng phiên hôm nay, chốt ngày giao dịch còn 6.100 đồng.

…………………….

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,84 điểm lên 473 điểm, thanh khoản xuống mức thấp đạt 15,7 triệu cp, giá trị giao dịch khớp lệnh gần 200 tỷ đồng.

Trong nhóm VN30, 4 cổ phiếu giảm giá là PGD, PVF, SBT, IJC chỉ giảm từ 100-400 đồng, IJC sau khi giao dịch hơn 1,5 triệu cp chủ yếu ở giá sàn ngày hôm qua, sáng nay có thời điểm cách giá sàn 100 đồng nhưng cuối phiên chỉ giảm 100 đồng.

Một số cổ phiếu tăng giá cuối phiên đáng chú ý có VNM, PVD tăng 1.000 đồng, PPC, BVH, VIC tăng 500 đồng, FPT, HSG tăng 600 đồng, DRC, GMD, HPG, PET, REE tăng 400 đồng, EIB, HAG, KDC, VCB…

Vn-Index sau phiên giao dịch chiều ngày 10/09

Vn-Index sau phiên giao dịch chiều ngày 10/09

HNX-Index sau phiên giao dịch chiều ngày 10/09

HNX-Index sau phiên giao dịch chiều ngày 10/09

Tại nhóm penny và midcap, HAR giảm sàn xuống 6.700 đồng/cp, khớp lệnh nhiều nhất thị trường (1,488 triệu cp), SAM, PVT, VNE tăng 100 đồng, HHS giảm 1.800 đồng, HVG giảm 500 đồng.

Cập nhật ETF: Số chứng chỉ quỹ của 2 quỹ ETF là FTSE Vietnam UCITS ETF và Market Vector Vietnam ETF không đổi từ đầu tuần. Hôm qua TTCK Mỹ tăng điểm mạnh nhất trong 2 tháng nhờ số liệu xuất khẩu của Trung Quốc tăng 7,2%, vượt trội so với dự báo của các chuyên gia kinh tế trước đó.

Hôm qua khối ngoại mua ròng 5 tỷ đồng trên sàn HoSE, bán mạnh các cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, EIB, STB trong khi mua vào GAS, BVH, PPC, DPM…

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng hơn 2 điểm sau khi giảm gần 10 điểm trong phiên trước, lúc này VN-Index giao dịch quanh mốc 472 điểm, HNX-Index vẫn chưa lấy lại được mốc 60 điểm.

VNM đầu phiên tăng 1000 đồng/cp lên 137.000 đồng/cp nhưng hiện tại VNM, MSN, PGD đứng giá, VIC tăng 1.000 đồng, PVD tăng 500 đồng, BVH tăng 400 đồng, GMD, PPC tăng 300 đồng, HPG, HSG, PET đều tăng điểm.

Tại nhóm penny và midcap, AAM giảm 900 đồng, thanh khoản rất thấp, HAR, HHS giảm sàn trong khi HAR thỏa thuận chủ yếu ở giá trần, HQC, OGC tăng 200 đồng, PVT, FLC, SAM đứng giá.

Tại sàn Hà Nội, PV2 tăng trần sau khi bị bán mạnh giá sàn trong phiên hôm qua, DCS được mua mạnh giá trần 2.500 đồng/cp, NVB giao dịch hơn 4,3 triệu đơn vị, KLS, VND, VCG tăng nhẹ 100 đồng.

Theo VCBS, đối tượng bán ngày hôm qua chủ yếu đến từ khối nội, trong khi khối ngoại vẫn đang chờ đợi những bước đi của Mỹ trong cuộc chiến với Syria và có lẽ họ sẽ có những hành động cụ thể hơn trong khoảng 2-3 phiên tới sau khi thông tin về chiến sự trở nên rõ ràng hơn. Rủi ro giảm điểm được dự báo sẽ còn tiếp tục trong các phiên tiếp theo. Hiện tại thị trường dù không có thông tin xấu từ phía trong nước nhưng ngược lại cũng chưa có thông tin hỗ trợ mạnh, đồng thời còn phải chịu tác động tiêu cực từ những diễn biến và căng thẳng trên thế giới, với tâm điểm là Syria. VCBS cho rằng, trong bối cảnh này, các nhà đầu tư nên thận trọng và duy trì sự bình tĩnh, hạn chế tối đa hiện tượng bán ra bằng mọi giá.

Còn BVSC đánh giá, ở bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp nhằm giữ một vị thế trong trung hạn nhưng có thể hạn chế rủi ro trong ngắn hạn. Việc quay vòng 1 phần tỷ trọng – bán khi thị trường hồi phục chạm kháng cự và chờ mua lại ở các phiên giảm sâu về lại hỗ trợ sau đó – có thể được thực hiện nhằm giảm giá vốn kết hợp với việc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

(Tri Thức Trẻ)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: CafeF, chứng khoán, cổ phiếu, giao dịch, phiên 10/09, thanh khoản, Thị trường
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa