Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Hai đơn vị được nhập vàng nguyên liệu

Chưa có thông tin chính thức nhưng nhiều thông tin cho biết đó là Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp.

Nhiều thông tin cho biết đó là Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp.

Nhiều thông tin cho biết đó là Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp.

Theo thông tin từ Vụ Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước, NHNN đã đồng ý về nguyên tắc cấp phép nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng nữ trang cho 2 doanh nghiệp, do hội tụ đủ các điều kiện quy định đưa ra tại Nghị định 24 và Thông tư 16.
Chưa có thông tin chính thức về hai doanh nghiệp này, nhưng nhiều thông tin cho biết đó là Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp.

Theo dự kiến, hai doanh nghiệp được cấp phép đầu tiên sẽ tiến hành nhập trong tuần này, với khối lượng mỗi lần nhập không quá 100kg. Sắp tới NHNN sẽ ban hành Thông tư mới sửa đổi Thông tư 33/2011/TT-NHNN.

Điểm nhấn của thông tư này là sẽ cho phép các doanh nghiệp được phép vay vốn mua vàng nguyên liệu sản xuất vàng nữ trang. NHNN sẽ đưa ra những điều kiện chặt chẽ để nhằm tránh trường hợp doanh nghiệp sử dụng vốn sai mục đích.

(Công An Nhân Dân)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: CafeF, Công ty, NHập khẩu vàng, vàng nữ trang
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa