Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » NHNN và World Bank ký kết hiệp định tín dụng 55 triệu USD

Dự án hướng tới thu nhập thấp thông qua việc tăng cường sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, y học cổ truyền.

Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký Hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan của Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp”.

Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký Hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan của Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp”.

Chiều ngày 6/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng thế giới đã ký hiệp định tín dụng trị giá 55 triệu USD cho dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp”.

Dự án dự kiến gồm 4 phần, với tổng vốn đầu tư là 55,625 triệu USD, trong đó, vốn vay từ WB là 55 triệu USD, còn vốn đối ứng của Việt Nam là 0,625 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ 2013 đến tháng 11/2018.

Dự án hướng tới việc cải thiện chất lượng cuôc sống người nghèo thông qua việc tăng cường năng lực của Việt Nam để triển khai các sáng kiến, bao gồm cả cung cấp tài trợ, điều chỉnh, nhân rộng và thương mại hóa các công nghệ đổi mới sáng tạo, đồng thời nâng cao năng lực đổi mới và công nghệ của của các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phát biểu trong lễ ký kết, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết: “Đại bộ phận người Việt Nam hiện vẫn đang sống và lao động trong lĩnh vực nông nghiệp. Việc cung cấp giải pháp công nghệ giá rẻ trong lĩnh vực y học cổ truyền, ứng dụng CNTT và công nghệ trong nông nghiệp, thủy sản,… sẽ tác động trực tiếp đến đời sống hàng ngày của người dân vùng nông thôn, hỗ trợ cho người dân”.

Đại diện Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa hy vọng, những công nghệ sáng tạo sẽ thay đổi cuộc sống của những người dân bình thường ở Việt Nam. “Sáng kiến này hỗ trợ mục tiêu kép trong tăng cường năng suất thông qua sử dụng hiệu quả công nghệ và tiếp tục giảm nghèo”, bà Kwakwa chia sẻ.

(CafeF)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: CafeF, cải thiện, chất lượng, dự án, hướng tới người thu nhập thấp, , Vốn, World Bank, đầu tư, Đổi mới sáng tạo
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa