Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Văn phòng thủ tướng Hy Lạp bị nã đạn

Hai tay súng lạ mặt vừa nã đạn vào văn phòng của thủ tướng Hy Lạp ở thủ đô Athens, nhưng không có người bị thương.

Press TV dẫn lời một quan chức cảnh sát Hy Lạp giấu tên cho biết vào lúc 2h30 sáng qua, hai kẻ lạ mặt lái xe tới trước văn phòng của đảng cầm quyền trên một con phố đông người ở thủ đô Athens. Những tên này ra khỏi xe và xả súng vào tòa nhà bằng khẩu Kalashnikov. Chúng bị lực lượng an ninh phát hiện nhưng đã kịp tẩu thoát bằng ôtô.

Văn phòng thủ tướng bị nã đạn (Ảnh minh họa)

Văn phòng thủ tướng bị nã đạn (Ảnh minh họa)

Cảnh sát tìm thấy ít nhất 9 vỏ đạn ở hiện trường, và một viên đạn khác bay qua cửa sổ văn phòng của Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras. Không có người bị thương trong vụ nã đạn này. Lực lượng an ninh cũng đang điều tra một phương tiện giao thông bị cháy cách đó vài km.

Simos Kedikoglou, phát ngôn viên chính phủ, đã chỉ trích vụ nã đạn và cho rằng cuộc tấn công là nỗ lực đáng lo ngại nhằm khủng bố xã hội Hy Lạp. “Chúng ta sẽ không để chúng khủng bố. Chính phủ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ nền dân chủ”, phát ngôn viên nói.

Hy Lạp hiện ở trong trung tâm cuộc khủng hoảng nợ tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, và đang trải qua năm thứ 6 của sự suy thoái. Các biện pháp khắc khổ đã khiến nửa triệu người thất nghiệp, làm dấy lên những cuộc biểu tình lớn trên khắp nước này.

* Video Văn phòng thủ tướng bị nã đạn

(AP)


Tags: ,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa