Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Sự thật vụ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm bị nổ súng uy hiếp

Sau khi có tin một nhóm đạo diễn, nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam bị kẻ lạ mặt bắn súng uy hiếp khi đang ở một nhà hàng ven hồ Tây, Hà Nội.

 • >> 10 vụ ám sát làm thay đổi cả thế giới (phần cuối)

 • >> Một quan chức tình báo cấp cao của Iraq bị ám sát

 • >> Cơ quan mật vụ Nga đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Vladimir Putin


Đạo diễn Nguyễn Đức Việt cho biết:

- Ngày 2.1, tôi và anh Hoàng Nhuận Cầm, anh Vũ Hồng Sơn, anh Nguyễn Quốc Tuấn ăn trưa tại nhà hàng Long Vũ, khoảng 12 giờ, khi chúng tôi đứng lên chuẩn bị ra khỏi nhà hàng thì nghe thấy tiếng nổ lớn, có mảnh kính văng lên. Chúng tôi rất hoảng sợ không hiểu có việc gì, khi định thần lại thì thấy có vết đạn trên cửa kính, đúng vào vị trí chúng tôi đang ngồi.

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Đức Việt

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Đức Việt

Ngay lúc đó, anh và các bạn nghĩ gì? Liệu lý do của việc nhằm bắn này có liên quan gì đến việc đầu tháng 12. 2012, Hãng phim truyện Việt Nam đã lên tiếng rất mạnh về việc nhà thủy phi cơ hiện đang được dùng làm nhà truyền thống của Hãng bị yêu cầu giải phóng mặt bằng để xây dựng một công trình khác?

- Đó cũng là một trong những lý do mà chúng tôi nghĩ đến. Tuy nhiên, có thể cũng còn có một vài lý do khác nữa, bởi vì theo tôi biết, hai nhà hàng Long Vũ và một nhà hàng cách đó không xa cũng đã có mâu thuẫn với nhau đã lâu. Có thể là do xích mích này chăng? Còn về lý do trả thù cá nhân thì quả thực chúng tôi chẳng gây thù chuốc oán với ai đến mức phải bị nhắm bắn như thế.

Thời điểm đó, anh có nhận dạng ban đầu gì về kẻ đã bắn vào cửa kính hay không?

- Theo dự đoán của nhiều người dân xung quanh và của chúng tôi, bọn chúng đi xe máy phóng qua và ngắm bắn vào, khi mọi người chưa kịp trở tay, chúng đã chạy thoát khỏi hiện trường. Còn không thể có chuyện một kẻ nào đó nấp sẵn và bắn vào cửa kính vì chúng không thể chạy thoát sau khi hành sự.

Hiện nay, lãnh đạo Hãng phim phản ứng thế nào trước sự việc này?

- Ngay hôm đó, chúng tôi đã làm đơn trình báo sự việc lên lãnh đạo Hãng, và công an phường Thụy Khuê. Sáng hôm sau, tức ngày 3.1, Hãng đã có công văn gửi lên Công an phường Thụy Khuê, công an Quận Tây Hồ và gửi đơn trình bày sự việc lên Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội. Chúng tôi rất muốn các cơ quan điều tra sớm vào cuộc làm rõ sự việc để mọi chuyện rõ ràng, còn quả thực hiện nay, chúng tôi rất hoang mang, lo lắng.

Vậy cho đến thời điểm này, anh đã có thông tin thêm gì về sự việc chưa?

- Đã mấy ngày trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi gì từ phía các cơ quan điều tra, tâm trạng của chúng tôi rất lo lắng, tinh thần rất tệ vì không hiểu liệu sẽ có chuyện gì xảy ra nữa không, và phải bảo vệ tính mạng của mình thế nào? Đây là điều chúng tôi chưa bao giờ hình dung sẽ có ngày xảy đến với mình.

(BDV)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa