Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » TP.HCM: Vợ trung tá CSGT đầu độc, giết chồng

Chiều 30-12, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố đối với bị can Dư Kim Liên (SN 1968, trú đường Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP.HCM) can tội giết người. Đến nay Công an TP.HCM làm rõ tội ác của bà Liên trong việc đầu độc, sát hại dã man chồng của mình, là trung tá Trần Xuân Chuyên (SN 1962, cùng địa chỉ) – cán bộ của Đội CSGT Phú Lâm thuộc Phòng CSGT  đường bộ – đường sắt, Công an TP.HCM.

Theo kiết luận điều tra, Liên và ông Chuyên đăng ký kết hôn từ giữa năm 1988 và quá trình chung sống đã có với nhau 2 con. Mấy năm gần đây, Liên tự động vay mượn tiền bạc mà không hề nói cho chồng. Đến khi số tiền nợ lên đến 1,3 tỷ đồng, Liên không còn khả năng chi trả, chủ nợ đã tìm đến ông Chuyên để đòi. Khi biết chuyện, ông Chuyên đã bực tức, tuyên bố ly hôn. Do lo sợ chuyện ly hôn xảy ra, tài sản được chia không đủ trả nợ nên Liên nghĩ ra kế hoạch giết chồng.

Bà Dư Kim Liên và tang vật gây án bị cơ quan công an thu giữ ngay khi vụ án xảy ra

Bà Dư Kim Liên và tang vật gây án bị cơ quan công an thu giữ ngay khi vụ án xảy ra

Chiều 11-3, biết chồng sau khi tan ca ở đơn vị sẽ đi ăn uống về muộn nên Liên đi mua 10 viên thuốc ngủ hòa tan pha lẫn với sữa Ensure để chờ thời cơ thích hợp. 19h ông Chuyên về nhà nhưng lại tiếp tục ăn uống đến 21h đêm mới đi ngủ. Trước khi đi ngủ, ông Chuyên kêu đói bụng và được Liên lấy sữa có pha thuốc ngủ cho uống. Vì liều lượng thuốc chưa đủ gây tử vong nên ông Chuyên chỉ ngủ li bì. Sáng 12-3 phát hiện ông Chuyên ngủ chứ chưa chết, Liên lại đi mua thêm 5 viên thuốc ngủ về đổ thẳng vào miệng chồng.

Suốt ngày 12-3, Liên túc trực bên cạnh để kiểm tra nhưng khi phát hiện ông Chuyên vẫn sống, 20h tối 12-3, bà ta đi mua thuốc trừ sâu về pha loãng rồi dùng kim tiêm bơm thẳng vào cơ thể ông Chuyên. Đến 8h sáng 13-3, thấy ông Chuyên chưa chết hẳn, Liên lại mua thêm thuốc trừ sâu để bơm vào mông chồng. Đến 9h sáng 13-3 thì ông Chuyên tử vong.

Biết chồng đã chết, Liên dọn sạch hiện trường rồi loan tin ông Chuyên đã tử vong do đột quỵ và nhanh chóng đưa thi thể ông Chuyên về huyện Củ Chi an táng. Do nghi ngờ, Công an quận 6 đã vào cuộc điều tra, lật tẩy màn kịch của người vợ dã man.

DK (BANTDO)


Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa