Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Những sản phẩm Apple được chờ đợi ra mắt đêm nay

Bên cạnh iPhone 5S và iPhone 5C giá rẻ, có thể một số sản phẩm khác cũng sẽ được Apple giới thiệu trong sự kiện đêm nay.

iPhone 5S

Những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy iPhone thế hệ mới sẽ có thiết kế khá giống với iPhone 5. Thiết bị này có thể sẽ được tích hợp công nghệ nhận diện vân tay ở nút Home nhằm nâng cao tính bảo mật và riêng tư. Một số tin đồn cho biết, nút Home sẽ được phủ một lớp tinh thể sapphire để gia tăng độ bền và được bao quanh bởi một vòng tròn màu bạc.

iPhone 5 có thể có thêm màu vàng và tích hợp công nghệ nhận diện vân tay trên nút Home.

Bên cạnh nút Home, camera cũng là phần được mong đợi nhiều trên chiếc iPhone thế hệ mới. Có thể thiết bị này sẽ được trang bị một camera có độ phân giải từ 12 đến 13 megapixel, đèn flash kép và khẩu độ F/2.0. Phần mềm camera có thể sẽ có thêm nhiều tùy chỉnh nâng cao và các chế độ chụp ảnh mới để bắt kịp với Xperia Z1 và các dòng Lumia cao cấp.

Ngoài hai màu đen và trắng truyền thống, iPhone 5S có thể có thêm màu vàng. Cấu hình của thiết bị này có lẽ sẽ mạnh hơn và tiết kiệm pin hơn iPhone 5.

iPhone 5C

Mẫu iPhone giá rẻ của Apple cũng là một thiết bị đáng chờ đợi trong sự kiện đêm nay. Những thông tin bên lề sự kiện cho thấy, iPhone 5C sẽ là một phiên bản có vỏ bằng nhựa của iPhone 5, màn hình 4 inch và có kết nối 4G.

iPhone 5C sẽ là phiên bản vỏ nhựa nhiều màu của iPhone 5.

Tương tự như Moto X và các dòng Lumia, iPhone 5C sẽ lên kệ với rất nhiều màu sắc khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn.

Các mẫu iPod mới

Những năm trước đây, Apple thường tổ chức sự kiện giới thiệu iPod trước khi tổ chức buổi ra mắt iPhone. Nhưng có thể năm nay, Apple sẽ gộp chung hai sự kiện này làm một. Trong khi iPod Touch mới sẽ sử dụng hệ điều hành iOS 7, số phận của các mẫu iPod Nano và iPod Shuffle vẫn chưa được định đoạt. Theo The Verge, có thể những mẫu iPod này sẽ không có thế hệ kế tiếp nữa. Chiếc iPod Classic, nếu có, sẽ có thiết kế không khác so với phiên bản trước đó.

Mac OS X Mavericks

Được giới thiệu tại hội nghị WWDC 2013 diễn ra vào tháng 6, Mac OS X Mavericks đã được các trang công nghệ đánh giá khá cao nhờ giao diệp đẹp hơn, tốc độ xử lý nhanh và mượt mà hơn.  Bên cạnh đó, Apple cũng đã đưa các phần mềm mới như Maps và iBooks vốn chỉ dành cho iOS lên Mavericks, đồng thời cập nhật các tính năng mới như iCloud Keychain (lưu mật khẩu), hỗ trợ đa màn hình…

Mac OS X Mavericks bị lùi ngày ra mắt vì Apple quá bận bịu với iPhone mới, hoặc sẽ ra mắt cùng lúc với iPhone mới trong sự kiện đêm nay.

Phiên bản trước của hệ điều hành OS X là Mountain Lion được ra mắt vào tháng 7/2012. Đến tận thời điểm này, Apple vẫn chưa ra mắt Mavericks. Sự chậm trễ này được cho là do Apple phải dốc sức chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone mới. Một khả năng khác là Mavericks cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện đêm nay.

iOS 7 bản chính thức

Cũng được Apple giới thiệu từ tháng 6, nhưng phải đến đêm nay, Apple mới cho phép người dùng tải về bản chính thức của iOS 7. Đã có quá nhiều lời khen chê dành cho phiên bản iOS mới này, và bản chính thức có lẽ sẽ chỉ có chút khác biệt so với những bản beta được phát hành trước đó.

Người dùng có thể tải phiên bản iOS 7 chính thức sau sự kiện đêm nay.

Mặt khác, việc cập nhật lên iOS 7 chính thức cũng sẽ giúp người dùng khắc phục được những lỗi vặt xuất hiện trên bản beta.

MacBook Pro và iMac

Chưa đầy một tuần sau khi Intel tung ra bộ vi xử lý Haswell, Apple đã thêm chúng vào MacBook Air. Nhưng nhiều tháng sau đó, vẫn chỉ có MacBook Air sử dụng thế hệ vi xử lý mới nhất của Intel. Với những thay đổi nhỏ và không có gì đặc biệt, Apple thường “lặng lẽ” thay thế các sản phẩm cũ bằng sản phẩm mới trong các chuỗi cửa hàng. Trong sự kiện đêm nay, có thể đại diện của Apple sẽ tiết lộ thêm về thời điểm ra mắt những dòng MacBook Pro và iMac mới sử dụng chip Haswell.

Những sản phẩm khác

Bên cạnh những sản phẩm kể trên, Apple cũng còn khá nhiều sản phẩm chưa ra mắt trong năm nay và có thể xuất hiện trong sự kiện đêm nay, như iWatch, iTV, Apple TV, iPad mới và iPad Mini. Tuy nhiên khả năng này khá thấp.

(Citinews)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Apple, Haswell, Intel, iOS, iphone, iphone 5, iPod, Keychain, Mac OS X, Mac OS X Mavericks, macbook, Mavericks, Mountain, Mountain Lion, OS X, phiên bản, Ra mắt, Shuffle, sự kiện, The Verge, WWDC, Xperia Z1
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa