Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Bí quyết thuyết trình và truyền cảm hứng

Tài liệu chuyên sâu hướng dẫn diễn thuyết hiệu quả từ một trong 20 tổ chức huấn luyện và phát triển năng lực lãnh đạo hàng đầu thế giới.

“Nếu chúng ta trình bày tệ những gì mà chúng ta làm tốt, mọi người sẽ nghĩ chúng ta làm không tốt như cách chúng ta trình bày” –Dale Carnegie.

Hầu hết những đọc giả Việt Nam đều biết đến Dale Carnegie với vai trò là tác giả với hai quyển sách nổi tiếng How To Win Friends & Influence PeopleHow To Stop Worrying & Start Living, đã được dịch giả Nguyễn Hiến Lê dịch vào những năm 30 của thế kỷ trước, với tên gọi Đắc nhân tâmQuảnh gánh lo đi và vui sống, và đã trở thành hai quyển sách gối đầu giường của nhiều thế hệ, giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt Nam.

Những bài diễn thuyết kém hiệu quả thường là những bài được viết cẩn thận, ghi nhớ vất vả và không tự nhiên.

Nhưng ít người biết rằng Dale Carnegie còn là một nhà diễn thuyết tuyệt vời với những chương trình huấn luyện thực tế đã giúp nhiếu người vượt qua nỗi sợ thuyết trình và trở thành những người nói trước đám đông chuyên nghiệp và tạo ảnh hưởng cao. Chúng tôi xin gửi đến các anh chị tài liệu Hướng dẫn diễn thuyết hiệu quả – Nói trước công chúng một cách nhanh chónh và dễ dàng cho chính Dale Carnegie viết.

Vậy những bí mật vô giá mà tôi sắp trình ra trước các bạn là những gì? Đơn giản chỉ là: Luôn nói về những điều mà bạn đủ tư cách để thông qua quá trình nghiên cứu hay trải nghiệm. Nói về những điều bạn biết, và biết chắc rằng bạn biết. Đừng chỉ bỏ ra 10 phút hoặc 10 giờ chuẩn bị cho bài nói, hay bỏ ra 10 tuần hay 10 tháng. Tốt hơn cả là 10 năm. Hãy nói về những điều làm khơi dậy sự hứng thú trong bạn. Và nói về những điều bạn mong muốn được chia sẻ với người nghe một cách sâu sắc”.

Và:

Những bài diễn thuyết kém hiệu quả thường là những bài được viết cẩn thận, ghi nhớ vất vả và không tự nhiên. Những bài nói tốt là những bài chảy trong bạn như nguồn nước. Rất nhiều người diễn thuyết như cách tôi bơi. Tôi vùng vẫy, chống chội với nước và kiệt sức để bơi nhanh bằng 1/10 các chuyên gia. Người nói không hay cũng giống như gười bơi tệ, căng thẳng, bồn chồn, tự làm bản thân mình rối rắm và rối làm mất đi mục đích ban đầu của họ”.

Dale Carnegie là một nhà diễn thuyết tuyệt vời.

Trên đây là 2 đoạn trích từ tài liệu dài 12 trang, với những chia sẻ của Dale Carnegie về các bí quyết để trở thành một nhà diễn thuyết chuyên nghiệp, hiệu quả và có ảnh hưởng cao .

Truy cập tại đây để tải miễn phí về tài liệu Hướng dẫn diễn thuyết hiệu quả – Nói trước công chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dale Carnegie VN (TCDN)

Xem thêm: Thông tin Giá vàng, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Hoạt động của Thủ tướng, Biển Đông
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa