Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Suy ngẫm của tỉ phú xưa và nay

“Dựa trên nền tảng hiểu biết uyên thâm mà Forbes có được khi xác định 400 người giàu nhất nước Mỹ, năm 1987, chúng tôi thực hiện công việc tham vọng hơn: tìm kiếm những khối tài sản kếch xù trên thế giới. Forbes lọc lại danh sách tỉ phú và gia đình tỉ phú.

Chúng tôi tìm được 192 người. Công việc nghiên cứu đôi khi rất mệt mỏi nhưng không bao giờ tẻ nhạt. Tatiana Pouschine rất sành sỏi trong truy tìm tài sản. Cô chia sẻ về quá trình nghiên cứu tài sản ở Ý: “Với hầu hết người Ý, kinh doanh là để thấy vui. Nếu không kích thích họ bằng những ý tưởng mới thì không thu được thông tin gì cả. Một lãnh đạo ngân hàng đồng ý cung cấp tư liệu cho tôi nhưng rồi tảng lơ. Vài tuần sau, tôi gọi điện và nói vống lên là sếp sẽ giết tôi (nếu không xong việc). Vị lãnh đạo đó đích thân lái Volvo đến đưa tư liệu tận tay tôi lập tức. Với người Ý, khủng hoảng là điều thú vị,, cái gì bình thường lại ít hấp dẫn”. – Trích Forbes số ra ngày 25.7.1988

Người hạnh phúc nhất là khi nghề nghiệp của họ cũng là thú tiêu khiển của họ. - Murray Edwards (Canada).

Khi một người có đủ tiền để không cần làm việc, thì thường là do họ làm việc cật lực để đủ giàu đến vậy. – Malcolm Forbes.

Đặt ra các mục tiêu cao; làm bạn với nhiều loại người; tận hưởng những thú vui đơn giản. Đứng trên cao; ngồi nền bằng; đi trên nền rộng. – Li Ka-Shing (Hong Kong).

Có tầm nhìn rồi tiền sẽ vào túi – Ruben Ometto (Brazil).

Tôi không kinh doanh để kiếm tiền cho người khác. Tôi ra kinh doanh để kiếm tiền cho mình. – Sheldon Adelson (Mỹ).

Tôi không nghĩ mình là cô bé nghèo khổ, vất vả, đã vươn lên để thành công. Tôi nghĩ mình là người ngay từ khi còn nhỏ đã biết phải có trách nhiệm với bản thân và phải làm mọi việc thật tốt. – Oprah Winfrey (Mỹ).

Tôi không chơi golf hay những thứ mà người ta thường làm khi làm ăn. Tôi tổ chức tiệc tùng, kéo mọi người lại với nhau, trình bày ý tưởng và cuối cùng, hợp tác làm ăn. – Guy Laliberte (Canada).

Người hạnh phúc nhất là khi nghề nghiệp của họ cũng là thú tiêu khiển của họ. – Murray Edwards (Canada).

Quyền lực, tiền tài, đó là con đường đến sự ngưỡng mộ. Nhưng rồi tiền cũng hết, bạn bè cũng chết, bạn cũng tiêu đời, nhưng danh tiếng của bạn thì còn mãi. – Thor Bjorgolfsson (Iceland).

Kiếm đủ tiền để bạn có thể lãng phí thời gian. – Kiyoshi Sagawa (Nhật Bản).

Một trong những thứ khiến tôi cảm thấy có thể bị thất bại. Có điều gì kích thích mình hơn thế? – Calvin Ayre (Canada).

Forbes VN

Xem thêm: Thông tin Giá vàng, Giá vàng SJC, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Hoạt động của Thủ tướng
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Forbes Việt Nam, Forbes VN, giàu nhất châu á, tỉ phú, Tỉ phú Việt Nam
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa