Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Hàng triệu người xem bóng đá Việt đã bị lừa

V.League là một cuộc chơi mà có cảm tưởng người hâm mộ như những con lừa ngoan ngoãn bị dẫn dắt, bị hành xử theo cách thiếu tôn trong nhất.

“BTC giải V.League thông báo sẽ hoàn lại tiền vé cho tất cả những CĐV đã tới sân Thống Nhất theo dõi XMXT Sài Gòn mùa này. Địa điểm là cửa chính sân Thống Nhất từ 15 giờ chiều 31/8 tới, khi tới nhận tiền chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân”.

Cũng phải xin nói ngay kẻo có sự nhầm lẫn: đây chỉ là một phần trong bản tin hài hước về V.League mùa này.

Thế nhưng chuyện trả lại tiền vé là có thật.

Năm 2009, CLB Wigan đã quyết định trả lại tiền vé cho CĐV sau trận thua kỷ lục 1-9 trước Tottenham. Thủ quân Melchiot nói: “Chúng tôi rất xấu hổ vì màn trình diễn rất tồi tệ đó. Chúng tôi đã chơi dưới sức mình và cảm thấy nợ các CĐV”.

Hàng vạn người đã tới xem XMXT Sài Gòn thi đấu ở Thống Nhất

Năm 2011, diễn viên điện ảnh lừng danh Tom Hanks đã rút ví trả lại tiền vé xem phim cho 2 fan của mình khi họ nói không thích bộ phim Larry Crowne của ông.

Và năm 2013, Ban lãnh đạo CLB Bayern Munich đã từng đưa ra thông báo là sẽ hoàn 100% tiền vé đối với những fan mua vé cả mùa cho những trận đấu cuối mùa giải.

Lý do đưa ra là Bayern vô địch từ rất sớm và những trận đấu cuối mùa của đội này thiếu tính cạnh tranh. Chủ tịch Uli Hoeness của Bayern Munich cho rằng thật xấu hổ nếu không trả lại tiền vé cho các CĐV: “Họ – CĐV sẽ cảm thấy kém hứng thú và nhàm chán khi xem các trận đấu thiếu tính cạnh tranh. Chúng tôi quyết định sẽ hoàn trả toàn bộ tiền mua vé các trận đấu còn lại cho các fan”.

Cũng không biết là có bao nhiêu người được hoàn lại tiền vé nhưng những động thái Wigan, của Tom Hanks và Bayern được cho là cách hành xử của những người có lòng tự trọng.

V.League cho đến vòng thứ 20 mới “ngớ” ra là một giải đấu “không có đội xuống hạng” và đến hết vòng 21 thì đã xuất hiện nhà vô địch mới Hà Nội T&T.

VFF, Ban kỷ luật của VFF, BTC giải đã tỏ ra rất kiêm quyết khi trừ điểm XMXT Sài Gòn- động thái khiến ông bầu Nguyễn Đức Thụy bỏ giải.

Bỏ giải, nghĩa là toàn bộ các trận đấu của XMXT Sài Gòn bị hủy, hay nói một cách khác là tất cả những trận đấu ấy bỗng nhiên vô giá trị.

CLB XMXT Sài Gòn bỏ giải

Bao nhiêu fan đã bỏ thời gian, công sức và đặc biệt là tiền bạc mua tấm vé vào sân Thống Nhất mùa này đã mất kha khá vào thứ vô giá trị, thứ “không có thật” là những trận đấu của XMXT Sài Gòn.

Câu hỏi là: liệu họ có thể đòi lại số tiền mà mình đã mất sau quyết định của VFF, của bầu Thụy hay không?

V.League là một cuộc chơi mà có cảm tưởng người hâm mộ như những con lừa ngoan ngoãn bị dẫn dắt, bị hành xử theo cách thiếu tôn trong nhất.

Trong kinh doanh một mặt hàng bị lỗi hoàn toàn có thể bị đem trả lại đổi cái mới, hoặc hoàn lại tiền. Đó là đạo đức kinh doanh.

Trong trường hợp này là cả một giải bóng đá, hàng chục tỷ đồng tiền vé đã được đổ vào một giải đấu gần như vô nghĩa.

Ai ở VFF, ai ở Ban kỷ luật, ai ở BTC giải và ông bầu nào cảm thấy xấu hổ như thủ quân Melchiot, Tom Hanks, Uli Hoeness khi bắt khán giả đã và sắp xem nhiều trận đấu vô nghĩa.

Chắc không có chút xấu hổ nào bởi tự trọng trong bóng đá Việt là một thứ gì đó thật xa xỉ.

Một cầu thủ như Kesley đang cố đòi khoản tiền bầu Thủy đang nợ, VFF đang cố đòi CLB XMXT Sài Gòn khoản tiền phạt 100 triệu, đòi bầu Thủy khoản tiền phạt 10 triệu vì sợ ông bầu này…chạy làng.

Ai đòi lại tiền vé cho fan?

Có câu: “Bắc thang lên hỏi ông trời

Tiền vé V.League có đòi được không?

Ông trời ngoảnh mặt vào trong

Đã mang cho nó mà hòng đòi ư…

(BVTC)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: 'bầu' Thụy, V.League, VFF, vpf, XMXT Sài Gòn
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa