Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Nhiều người Việt thể hiện sự ‘vô văn hóa’ trên Facebook của Bill Gates

Sau khi Bill Gates đăng tải một ảnh chụp trụ điện dây nhợ chằng chịt ở Việt Nam, một bộ phận người dùng Facebook đã vào trang cá nhân của tỉ phú Mỹ để đăng những bình luận “ném đá”, cãi nhau và… điểm danh.

Chỉ sau một thời gian ngắn, bài đăng của tỉ phú Mỹ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng trong nước. Tính đến thời điểm cuối ngày 9/9, đã có 31,8 ngàn lượt người nhấn “thích”, 5 ngàn lượt chia sẻ và 4 ngàn lượt bình luận đa phần của người Việt Nam.

Có những cá nhân để lại lời bình luận khiếm nhã dù không hiểu Bill Gates nói gì.

Có những cá nhân để lại lời bình luận khiếm nhã dù không hiểu Bill Gates nói gì.

Trong số những ý kiến phản hồi lại Bill Gates, không ít những bình luận bằng tiếng Việt chứa những ngôn từ phản cảm và có phần nhảm nhí. Phổ biến nhất là thái độ “tự hào” của một số người khi thấy hình ảnh đất nước (dù xấu hay đẹp) xuất hiện trên trang Facebook của người nổi tiếng như “Việt Nam vô đối”, “Việt Nam No.1″, “Việt Nam đã được nổi tiếng”… số khác lại hô hào “Việt Nam điểm danh nào”, “Ai Việt Nam thì like”….

Bên cạnh đó, một số người đã lên tiếng chỉ trích chủ tịch Microsoft vì cho rằng hành động của ông là bêu xấu Việt Nam. Nhiều cá nhân phản ứng tiêu cực bằng cách chửi thề và nói tục.

Không cho tiền Việt Nam thì không được quyền "chém gió"?

Không cho tiền Việt Nam thì không được quyền "chém gió"?

Tuy nhiên, cũng không ít những bạn trẻ đã bình luận bằng tiếng Anh với nội dung cảm ơn sự quan tâm của Bill Gates, đồng thời lên tiếng nhắc nhở chủ nhân của những bình luận thô thiển nhưng tình hình vẫn không khá hơn.

Tình trạng người Việt chửi tục và “điểm danh” vẫn hoành hành trên Facebook của Bill Gates đến tận cuối ngày. Không chỉ khích bác Bill Gates, một số cá nhân còn gây sự và khẩu chiến với những thành viên khác bằng những ngôn từ chợ búa không có trong từ điển.

Một bình luận khiếm nhã công kích Bill Gates

Một bình luận khiếm nhã công kích Bill Gates

“Xấu hổ vì bức ảnh này thì ít, mà xấu hổ vì những comment vô văn hóa của những người tự cho là người Việt trên này” – nickname Thanh Hoa Le bức xúc.

Chung cảm nhận với Thanh Hoa Le, nickname Tony Phan cũng cho rằng mình “thực sự không hiểu nổi lũ trẻ trâu ấy nghĩ gì mà tự hào để bày trò điểm danh”. Theo Tony Phan, trào lưu “điểm danh” kiểu bầy đàn này xuất phát từ một diễn đàn giải trí cho giới trẻ, với khẩu hiệu quen thuộc “trang … đã đưa tôi đến đây”.

Nhiều người Việt thể hiện sự 'vô văn hóa' trên Facebook của Bill Gates

Nhiều người Việt thể hiện sự 'vô văn hóa' trên Facebook của Bill Gates

Bên cạnh những bình luận của người Việt, một số người dùng Facebook ở nước khác cũng không lấy làm ngạc nhiên. Theo họ, ở Ấn Độ, Pakistan, Myanmar,… cũng diễn ra tình trạng tương tự và mong Bill Gates có thể sớm giúp những quốc gia này giải quyết được bài toán điện năng. “Tôi nghĩ người nhện sẽ không thể sống ở đây”, nickname Tarasicus bình luận hài hước.

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng Việt Nam “làm loạn” lên trang cá nhân của người nổi tiếng. Lần “đổ bộ” trang Facebook “trai đẹp bị trục xuất” Omar hay facebook của nữ MC người Thái Lan Peaw Sumaporn Wandee, cơn bão mang tên “cư dân mạng VN” đã để lại những hình ảnh xấu xí trong mắt người nước ngoài. Quá bực tức với những bình luận khiếm nhã, hot girl Thái Lan đã tuyên bố xóa tất cả những bình luận của người Việt trên trang cá nhân của mình.

"Trẻ trâu Việt" "đổ bộ" lên Facebook của "trai đẹp bị trục xuất" Omar

"Trẻ trâu Việt" "đổ bộ" lên Facebook của "trai đẹp bị trục xuất" Omar

“Ngoài Facebook, ai thường xem clip YouTube cũng sẽ thấy đó là nơi chứa một lượng lớn comment xả rác của cư dân mạng Việt. Đừng nói với tôi là con sâu làm rầu nồi canh, vì tôi thấy nó nhiều đến mức không thể click Report (báo cáo vi phạm) hết nổi. Và cũng đừng nói với tôi là comment cho vui, ít nhất hãy biết vui đúng chỗ.”, nickname TerryJunx chia sẻ.

(Tri thức)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: anh hùng bàn phím, Bill Gates, Facebook Bill Gates, người việt xấu xí, Trẻ trâu, Trẻ trâu Việt Nam, Vô văn hóa
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa