Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục hàng ngày

Bộ GD-ĐT cho biết, ở một số địa phương và nhà trường việc tổ chức mặc đồng phục cho học sinh, sinh viên (HSSV) chưa thực hiện đúng quy định, gây phiền hà, tốn kém cho gia đình HSSV và bức xúc trong dư luận xã hội, nhất là vào dịp đầu năm học mới.

Để việc mặc đồng phục của HSSV được thực hiện đúng mục đích, giảm bớt khó khăn cho gia đình HSSV, Bộ  vừa có công văn yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường thực hiện đúng quy định: Việc may, mặc đồng phục trong nhà trường phổ thông phải được sự đồng ý của hội đồng sư phạm nhà trường và thống nhất với ban đại diện cha mẹ học sinh; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hàng ngày đến trường.

Ở những nơi có điều kiện thì chỉ cần quy định học sinh chỉ mặc đồng phục một buổi/tuần vào ngày phù hợp. Mẫu đồng phục của nhà trường phải đơn giản, ổn định, dễ tìm mua hoặc may. Bộ GD-ĐT đề nghị các nhà trường tạo điều kiện thuận lợi, cho phép gia đình học sinh tự sắm đồng phục theo mẫu của nhà trường. Tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu có thay đổi cần báo trước, được sự đồng thuận của phụ huynh trong trường; không bắt buộc học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học.

Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục hàng ngày

Đối với các trường ĐH,CĐ, trung cấp – Bộ nêu rõ không bắt buộc HSSV phải mặc đồng phục khi đến trường. Nhà trường ban hành quy định cụ thể về trang phục của HSSV khi đến trường, bảo đảm sự nghiêm túc của môi trường giáo dục nhưng không gò bó, gây khó khăn cho HSSV.

Bộ cũng yêu cầu các sở rà soát báo cáo gấp về việc thực hiện mặc đồng phục của học sinh, kết quả giám sát việc này ở các nhà trường, trong đó có đưa ra các kiến nghị và đề xuất.

(Vietnamnet)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: bắt buộc, học sinh, học sinh sinh viên, nhà trường, rà soát, tạo điều kiện, trung cấp, đồng phục
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa