Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Khách Việt Nam sang Campuchia giảm mạnh

Việt Nam là thị trường lớn nhất của du lịch Campuchia nhưng mấy tháng gần đây du khách từ Việt Nam sang đất nước này sụt giảm mạnh, thậm chí có công ty lữ hành cho biết lượng khách giảm đến 50%, do khách du lịch lo sợ không an toàn.

Ông Đặng Trung Nghĩa, Phó tổng giám đốc Fiditour, cho biết hồi đầu năm 2013, mỗi tuần công ty đều có từ 1-2 đoàn lớn, với số lượng từ 30 đến 50 người đi Campuchia thì nay có tuần không gom đủ khách để khởi hành hoặc chỉ có đoàn nhỏ với hơn 10 khách.

Khách du lịch tại di tích Angkor Wat nổi tiếng của Campuchia

“Giá tour giảm hơn trước nhưng khách hàng vẫn không mua vì sợ có thể sẽ không an toàn”, ông nói.

Lễ Quốc khánh 2-9 thường là thời điểm có rất đông du khách từ Việt Nam sang Campuchia nhưng năm nay thì khác. Một số doanh nghiệp cho biết cửa khẩu quốc tế Mộc Bài vắng vẻ hơn so với trước.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt, cho biết lễ Quốc khánh vừa rồi công ty có 3 xe đưa khách sang Campuchia thay vì từ 6-7 xe so với cùng kỳ. Ở thời điểm bình thường, khách du lịch cũng giảm mạnh.

“Hiện nay, lượng khách đi Campuchia của chúng tôi giảm đến 50% so với trước. Du khách sợ không an toàn nhưng tôi đã sang Campuchia đến Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Du lịch Campuchia thì thấy tình hình vẫn bình thường”, ông nói.

Tại một vài công ty khác như Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Liên Bang Travelink, lượng khách cũng giảm nhưng không nhiều như hai công ty vừa nêu trên.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Saigontourist, cho biết lượng khách đi Campuchia trong tháng 9-2013 giảm khoảng 10% so với tháng trước. Tuy nhiên, công ty này loại trừ nguyên nhân khách lo sợ không an toàn mà cho rằng tháng 9 hàng năm khách đến đất nước chùa tháp đều giảm. “Khách lẻ vẫn khởi hành đến Campuchia hàng tuần. Khách trong tháng 9 giảm là bình thường”, bà nói.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, vào năm ngoái, có 763.000 du khách Việt Nam sang nước này, chiếm 21,3% trong tổng số khách quốc tế đến đây. Trong năm nay, ngành du lịch nước này ước tính lượng khách có thể lên tới 850.000 lượt người.

Trong tuần này, du lịch Campuchia sẽ tổ chức nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh tại TPHCM nhân triển lãm du lịch quốc tế tại TPHCM 2013.

(Kinh Tế Sài Gòn)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , du lịch,
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa