Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Hàng triệu học sinh được nghỉ rét nhầm?

Vì bản tin thời tiết VTV phát sớm vào lúc 6h15, số liệu sẽ phải lấy từ trước đó nên nhiệt độ thường thấp hơn… Phó Tổng giám đốc của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết…

Liên quan đến những thắc mắc về việc nhiệt độ thông báo tại các bản tin thời tiết phát trên VTV vào lúc 6h15 phút không giống với thông tin thời tiết dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, Phó Tổng giám đốc của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương Phạm Văn Đức cho biết, nguồn dự báo của VTV thực chất cũng lấy từ các trạm khí tượng thủy văn của trung ương.

 Đối với một số phụ huynh, việc cho con nghỉ học vì rét là điều bất đắc dĩ

Đối với một số phụ huynh, việc cho con nghỉ học vì rét là điều bất đắc dĩ

Tuy nhiên, do bản tin thời tiết VTV phát sớm vào lúc 6h15, số liệu sẽ phải lấy từ trước đó nên nhiệt độ thường thấp hơn. Trong khi đó, những bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa sau 7h hoặc 8h sáng nhiệt độ đã nhích lên nên sẽ xảy ra sự chênh lệch, tuy nhiên không nhiều.

Tuy nhiên, theo một số phụ huynh phản ánh thì ngay tại thời điểm 6h15, thông tin trên bảng “thời tiết hiện tại” trong trang web của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương vẫn cao hơn nhiệt độ thông báo trên bản tin trên VTV. Họ cũng thắc mắc, không biết VTV lấy thông tin thời tiết “trước đó” là thời điểm nào, và liệu học sinh có bị nghỉ học “oan” hay không?

Thực tế, dù biết quy định cho học sinh nghỉ khi rét là vì lo cho sức khoẻ của trẻ, nhưng có rất nhiều phụ huynh đã gặp khó khăn khi con cái phải nghỉ học bất ngờ. Trong khi đó, nhiều người còn cho rằng, học sinh tiểu học ở Hà Nội đa số học ở gần nhà, trong lớp nếu đóng kín cửa cũng ấm cúng và nhiều lớp đã lắp máy điều hoà nhiệt độ.

“Ở lớp có khi còn ấm áp hơn ở nhà. Vì vậy, việc cho con nghỉ học là bất đắc dĩ. Mong rằng nhà đài khi đưa tin thời tiết nên lấy nhiệt độ sát với thời điểm phát tin nhất để các cháu không bị “nghỉ oan”. Tất nhiên trừ những ngày rét buốt thực sự ” – chị Thu Hà, có con gái học tiểu học ở một trường trong quận Ba Đình nói.

(BVNM)


Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa