Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » TP HCM bố trí việc làm, quà cho thanh niên không về quê ăn tết

Thành đoàn TP.HCM sẽ dành nhiều phần quà, chương trình để hỗ trợ các đối tượng khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết Nguyên Đán 2013.

Các đối tượng được nhận quà là những người có hoàn cảnh khó khăn như công nhân, sinh viên, học sinh, con em công nhân vệ sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không về quê đón tết; gia đình chính sách, người già neo đơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2013.

Đối với những bạn trẻ không có điều kiện về quê, Thành đoàn sẽ bố trí hơn 2.000 việc làm trong dịp Tết. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, tặng 6.000 phần quà tết giúp các bạn trẻ đón xuân.

Công nhân mua hàng bình ổn giá

Công nhân mua hàng bình ổn giá

Ngoài ra, Thành đoàn còn tổ chức nhiều chương trình chăm lo đời sống cho nhiều đối tượng khác như: tổ chức các chuyến xe đưa hàng bình ổn giá phục vụ bà con vùng xa của thành phố, phiên chợ công nhân ở các Khu chế xuất – Khu công nghiệp, khám bệnh phát thuốc, tặng quà tết cho những gia đình chính sách, thiếu nhi và các bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại các khu căn cứ xưa.

Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn cho biết Thành đoàn có giải pháp mỗi cơ sở đoàn sẽ có từng hoạt động cụ thể chăm lo cho thanh niên trên địa bàn của mình bằng những đóng góp của các đoàn viên có điều kiện hơn. Chính sự tương thương tương ái của đoàn viên sẽ giúp những bạn khó khăn có một mùa xuân tươi vui hơn.

Thành đoàn sẽ tặng hơn 5.000 vé xe miễn phí và hỗ trợ giá vé xe cho 1.000 sinh viên, thanh niên công nhân khó khăn có điều kiện về quê đón tết. Đến hiện tại, Thành đoàn đã tiến hành trao 850 vé xe cho công nhân các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

(NLM)


Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa