Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Rét đậm sẽ kéo dài đến gần Tết Nguyên đán

Kéo dài đến đầu tháng 2, giáp Tết Nguyên đán, đây là đợt rét dài nhất trong mùa đông năm nay tại miền Bắc

Theo ông Bùi Minh Tăng – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, thời điểm hiện nay nằm trong giai đoạn cao điểm về rét đậm của mùa đông xuân ở Bắc Bộ năm nay.

“Đợt rét này sẽ kéo dài đến đầu tháng 2, giáp Tết Nguyên đán, ngoài gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, ở các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc, vùng núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ còn có thể xảy ra hiện tượng hạn hán, thiếu nước cục bộ do rét” – ông Tăng nhận định.

Rét đậm sẽ kéo dài đến gần Tết Nguyên đán (ảnh minh họa)

Rét đậm sẽ kéo dài đến gần Tết Nguyên đán (ảnh minh họa)

Cũng theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, đợt rét này kéo dài khoảng 14 ngày, là đợt rét kéo dài nhất trong mùa đông năm nay tại miền Bắc. Nền nhiệt trung bình tại các địa phương cũng chỉ xấp xỉ nhiều năm trước, chưa xảy ra bất thường. Dự báo, trong tháng 1 sẽ còn thêm 1 – 2 đợt rét đậm, rét hại nữa, với số ngày diễn ra sẽ ngắn hơn nhưng cường độ có thể mạnh hơn đợt rét hiện tại.

Trong một diễn biến khác, theo thông báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, ngày 9.1, miền Bắc sẽ tiếp tục hứng chịu một đợt không khí lạnh mới. Thời tiết tiếp tục rét đậm, rét hại kèm mưa phùn, vùng núi cao sẽ xuất hiện băng giá. Nền nhiệt độ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi có thể xuống dưới 7 độ C. Sau đợt không khí lạnh tăng cường này, đến ngày 11- 12.1 sẽ có thêm một đợt rét bổ sung xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

(BDV)


Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa