Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Giọng hát Việt: Giám khảo cũng vào “đường dây” quảng cáo?

Khá nhiều thí sinh đã trở thành người mẫu bất đắc dĩ quảng cáo cho nhà tài trợ trong khuôn khổ cuộc thi Giọng hát Việt. Mới đây, đến lượt các HLV khả kính cũng hồn nhiên tiếp thị cho một sản phẩm ngay trong nội dung phát sóng của chương trình.

Cộng đồng là cộng đồng nào

Khán giả vẫn phải chịu trận những màn quảng cáo khá lộ của Giọng hát Việt. Như trong đêm Đo ván cuối cùng, trước phần biểu diễn Ngọc Trâm, BTC cho phát một clip rất không liên quan. Toàn bộ nội dung clip mô tả việc Ngọc Trâm hẹn Thảo My (đội Đàm Vĩnh Hưng) đi chơi. Hai bạn sử dụng điện thoại của nhà tài trợ để gọi điện, nhắn tin, định vị, chụp ảnh… Tóm lại điện thoại là nhân vật chính. Một số thí sinh cũng thường xuyên mặc áo phông in nhãn hàng tài trợ trong những clip phát kèm tiết mục. HLV mặc dù chưa phải đeo logo nào trên người nhưng cũng đã đường hoàng nói về Line- một dịch vụ gia tăng trên điện thoại.

Mỗi tập Giọng hát Việt khi chưa phát hình trực tiếp đều được biên tập kỹ lưỡng. Nhiều nội dung nhận xét của HLV về phần thi của thí sinh từng bị cắt bỏ đôi khi làm cho nội dung lên sóng hơi khó hiểu. Nhưng riêng đoạn đối thoại có lớp lang song không liên quan đến âm nhạc, thí sinh hay cuộc thi đã được để nguyên xi.

Kết thúc phần thi của Song Tú và Đức Thuận, Mỹ Linh nói: “Tôi nghĩ vừa nhảy vừa hát là điều rất khó, ngay cả chúng tôi cũng không làm được. Tôi có lời khen cho Thuận”. Quốc Trung: “Diva dạo này teen ghê!” Mỹ Linh: “Làm sao mà teen bằng anh Trung được. Mọi người đã nhìn thấy ảnh anh Trung ôm gấu chưa?” Quốc Trung: “Đấy là người ta tham gia cộng đồng Line. Để nó trẻ đi một chút thôi”. Mỹ Linh tỏ vẻ ngạc nhiên: “Ô anh Trung cũng tham gia cộng đồng Line giống Mỹ Linh?!” “Cô cũng vậy mà”. Đến đây, khán giả vỗ tay, chắc sốt ruột quá. Một cách vui vẻ, Mỹ Linh vẫn tiếp tục công cuộc gây chú ý cho “cộng đồng” của mình: “Chị nghĩ rằng Đức Thuận cũng sẽ sớm tham gia cộng đồng này thôi. Vì cộng đồng này là dành cho teen, cho chị và anh Quốc Trung mà”. MC: “Hóa ra là cùng hội cả…”.

Trên ghế đỏ, Mỹ Linh khóc cười vẫn không quên nhiệm vụ “quảng cáo”.

Trên ghế đỏ, Mỹ Linh khóc cười vẫn không quên nhiệm vụ “quảng cáo”.

Gần đây, những dịch vụ viễn thông gia tăng trên điện thoại di động đang ra sức cạnh tranh nhau. Chiêu bài chính của họ là mượn hàng loạt ngôi sao làm hình ảnh đại diện. Có vẻ như họ tin rằng sao đã sử dụng dịch vụ thì đương nhiên người hâm mộ sẽ noi gương! Đột nhập phần nội dung một chương trình truyền hình ăn khách là một cách gây chú ý có thể nói là đột phá. Không biết tới đây, khán giả sẽ còn được nghe các ngôi sao giới thiệu những sản phẩm gì nữa?!

Ngoại đạo không có cửa?

Hình ảnh Mỹ Linh thổn thức trên ghế nóng từng được phát nhiều lần để quảng cáo cho tập 3 của vòng Đo ván. Chị khóc khi đang xem thí sinh của mình là Nguyễn Phan Tuấn hát Chỉ còn lại tình yêu. Có lẽ chị khóc cũng vì sự tréo ngoe giữa tình cảm và lý trí của bản thân. Mỹ Linh nói Phan Tuấn đã chạm đến trái tim của chị, nhưng rút cuộc lại chọn đối thủ trực tiếp của Tuấn là Dương Hoàng Yến.

Kể từ vòng Giấu mặt, Hoàng Yến thành thí sinh “ruột” của Mỹ Linh. Mỹ Linh từng dự đoán khả năng thành quán quân của Yến. Tại vòng Đo ván, thí sinh tự chọn bài và có vẻ Yến đã chọn một bài thuộc dòng nhạc sở đoản. Mỹ Linh đành phải nghĩ ra một cách nói hợp lý để cứu gà cưng: “Mọi sự so sánh đều không nên. Tự các em sẽ biết mình là người như thế nào. Tuấn là sinh viên Ngân hàng và cuộc chơi của em, em biết mình ở đâu, nên hôm nay để đi đường dài với Mỹ Linh, Mỹ Linh sẽ quyết định chọn Dương Hoàng Yến”.

Đáng chú ý là trong khi Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cao Phan Tuấn và góp ý khá thẳng thắn cho Hoàng Yến thì Hồng Nhung vẫn hai lần dành từ “điêu luyện” để miêu tả phần trình diễn của Yến. Thiết nghĩ cũng nên để Phan Tuấn ra về trong danh dự, chứ không nên thấy người ta là dân ngoại đạo, rồi tha hồ dìm hàng.

Cũng trong tập 3 vòng Đo ván, Đàm Vĩnh Hưng nghẹn lời trước hoàn cảnh phải đi hát hàng đêm để nuôi con của Song Tú. HLV nói với Tú: “Anh tin là anh sẽ mang lại cho em thật nhiều cơ hội nữa để thay đổi cuộc đời của em, nếu như em còn cố gắng”. Tất nhiên Song Tú được đi tiếp vẫn là vì giọng hát của cô. Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra rất có sức ảnh hưởng lên thí sinh. Anh không nao núng khi gà của mình bị các HLV khác chê: “Con đừng nghe lời chú Trung nhiều quá. Hát một bài vui chỉ mình chú Trung vui thôi, mấy chục triệu người kia hài lòng mới quan trọng!”. Khán giả bất ngờ, không nhận ra Nguyễn Quân- vốn là rocker trong đội Quốc Trung, về với Đàm Vĩnh Hưng đã thành một ca sĩ thời thượng hát R&B không ra, để rồi phải dừng bước.

(Tiền Phong)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: giọng hát việt, quảng cáo giám khảo, The Voice 2013
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa