Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Đến Đà Nẵng chữa ung thư miễn phí

Sáng 15/1, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chính thức mở cửa tiếp nhận bệnh nhân. Hàng trăm người từ các tỉnh thành ở khu vực miền Trung đã đến đây để khám và tầm soát ung thư.

Từ sáng sớm, những bệnh nhân ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi… đã về bệnh viện này để đăng ký khám. Bà Nguyễn Thị Suốt (42 tuổi, quê huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết mắc bệnh ung thư dạ dày cách đây 3 năm. Chữa trị có bảo hiểm người nghèo từ khắp các bệnh viện ở TP Đà Nẵng, Huế, nhưng đến giờ bà cũng khánh kiệt vì bệnh.

Những bệnh nhân đầu tiên đến khám tại Bệnh viện ung thư Đà Nẵng

Những bệnh nhân đầu tiên đến khám tại Bệnh viện ung thư Đà Nẵng

“Nghe nói Đà Nẵng mở bệnh viện chữa miễn phí cho người nghèo, tôi vội vàng đến đây trong ngày đầu tiên nhận bệnh để được theo dõi sớm. Hy vọng có bệnh viện này, gia đình tôi sẽ bớt khổ vì không phải chạy vạy tiền cho tôi đóng viện phí nữa”, bà Suốt tâm sự.

Bác sĩ Trịnh Lương Trân, Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết bệnh viện được trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy CT-scan đa lát cắt, máy MRI 3T, máy tăng sáng truyền hình, máy siêu âm màu 4 chiều, máy nội soi can thiệp, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, hệ thống trang thiết bị xạ trị ung thư kỹ thuật cao… giúp khám, điều trị và tầm soát ung thư sớm cho người bệnh.

Ông Trân cũng cho biết giai đoạn đầu sẽ đưa vào sử dụng 200 giường bệnh và 21 khoa với 415 nhân viên, trong đó có 74 bác sĩ. Thời gian tiếp theo bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động theo đúng thiết kế với quy mô 500 phòng bệnh và 27 khoa.

Trong thời gian đầu, những bệnh nhân có hộ khẩu tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam có bảo hiểm người nghèo sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí điều trị, sau khi trừ phần được bảo hiểm y tế thanh toán. Các loại thuốc nằm ngoài danh mục thanh toán của bảo hiểm y tế cũng được cấp phát miễn phí.

Bệnh viện ung thư Đà Nẵng là cơ sở duy nhất trên cả nước điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo có bảo hiểm

Bệnh viện ung thư Đà Nẵng là cơ sở duy nhất trên cả nước điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo có bảo hiểm

Ngoài những hỗ trợ trên, bệnh viện này còn miễn phí phục vụ cháo 3 buổi một ngày cho bệnh nhân nghèo và có nhà lưu trú  với 576 giường cho thân nhân. Đối với các bệnh nhân khác, viện phí sẽ được áp dụng theo quy định của HĐND TP Đà Nẵng.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được khởi công xây dựng từ tháng 3/2009 từ ý tưởng của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng. Đây là công trình do Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố làm chủ đầu tư. Bệnh viện có diện tích 15 ha tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu với tổng kinh phí trên 1.300 tỷ đồng.

(TNVN)


Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa