Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Thực hư ngôi nhà “ma ám” ở Bình Phước

Nhiều ngày qua, tại tỉnh Bình Phước, đặc biệt là khu vực giáp biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, rộ lên tin đồn ngôi nhà của ông Võ Văn Thôn (sinh năm 1930) ở ấp Thạnh Đông, xã Lộc Tấn, bị “ma ám” khiến đồ đạc trong nhà tự động… biết bay, biến mất hoặc bốc cháy.


Ngay cả khi gia chủ mời thầy cúng từ khắp các địa phương về để trừ tà không những không được mà những ông thầy này còn bị ma ám , sợ đến bỏ chạy thục mạng (!). Sự việc này đã khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ ở nhiều nơi kéo về tụ tập, bàn tán khiến tình hình an ninh ở địa phương này ngày càng phức tạp.

Ông Võ Văn Thôn, chủ ngôi nhà bị cho là “ma ám” cho biết, vào cuối tháng 11/2012, nồi cơm điện của gia đình ông bỗng dưng bị trộn đầy cá; đồ đạc trong nhà từ mùng mền, gối, xoong chảo bay lung tung khắp nhà. Thậm chí, nhiều đồ đạc trong nhà bỗng dưng tự biến mất một cách bí ẩn. Không những vậy, nhiều đồ đạc bị cháy không có lý do khiến gia đình vô cùng sợ hãi. “Vì quá sợ hãi, gia đình tôi đã mời thầy cúng về để trừ tà nhưng lần đầu thầy đến cúng thì có hiệu quả. Nhưng khi thầy về rồi đồ đạc lại tiếp tục bốc cháy. Những thầy sau đó còn tệ hơn, khi ở lại để canh ma thì bị chính ma ám phải bỏ chạy”- anh Tánh, con ông Thôn cho biết.

Căn nhà bị đồn là "ma ám"

Trao đổi về vụ việc này, ông Nguyễn Đức Thân, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh khẳng định: Không có chuyện ngôi nhà của ông Thôn ở ấp Thạnh Đông tự bốc cháy như người nhà và người dân tung tin. Ông Thân cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng công an xã kết hợp với công an huyện Lộc Ninh và Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, ngay lập tức có mặt tại hiện trường, giải tán đám đông hiếu kỳ và điều tra, làm rõ sự việc.

“Qua nhiều ngày túc trực tại hiện trường, điều tra xác minh và trực tiếp ở nhà ông Thôn, các cơ quan chức năng không phát hiện bất cứ điều gì lạ xảy ra ở ngôi nhà này. Thậm chí, những vật dụng được cho là tự cháy trước đó khi kiểm tra đã phát hiện ra có mùi dầu hỏa rất nồng nặc, điều này cho thấy là vụ việc trên chính do bàn tay con người gây ra chứ hoàn toàn không có ma quỷ” – ông Thân cho biết thêm.

Theo ông Thân, sự việc trên đã gây ra sự hoang mang trong dư luận, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến đã gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra dứt điểm ai là thủ phạm để có biện pháp xử lý, thông tin rộng rãi cho người dân được biết, tránh tình trạng tung tin đồn nhảm.

(BDT)


Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa