Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Phó Thủ tướng chỉ đạo đầu tư, hoàn thiện công trình khu hàng không dân dụng ở Tuy Hòa

Ngày 8/9, tại Phú Yên, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức việc khánh thành đưa vào khai thác Khu hàng không dân dụng thuộc Cảng hàng không Tuy Hòa (Phú Yên).

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương sự nỗ lực của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các đơn vị thiết kế, thi công đã tham gia xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và vượt tiến độ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khánh thành khu hàng không dân dụng ở Tuy Hòa

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khánh thành khu hàng không dân dụng ở Tuy Hòa

Phó Thủ tướng chỉ đạo thời gian tới, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng phối hợp với tỉnh Phú Yên tiếp tục đầu tư, hoàn thiện các hạng mục còn lại; đồng thời tổ chức khai thác có hiệu quả công trình này, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội Phú Yên và khu vực phát triển.

Khu hàng không dân dụng Tuy Hòa được khởi công từ tháng 2/2012 với các hạng mục như: xây dựng mới sân đậu máy bay, nhà ga hành khách, sân đậu ô tô; nâng cấp đường lăn và hệ thống đường giao thông ra vào Cảng hàng không Tuy Hòa. Tổng kinh phí đầu tư gần 400 tỷ đồng từ nguồn vốn “Quỹ đầu tư và phát triển” của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam.

Sân đậu máy bay mới rộng 30.358m2, đáp ứng 03 vị trí đỗ cho máy bay A321 và tương đương, được xây dựng đồng bộ với kết cấu của hệ thống sân, đường hiện tại của Cảng hàng không Tuy Hòa, thuận tiện cho quá trình nâng cấp sau này khi nhu cầu khai thác tăng lên.

Nhà ga hành khách có tổng diện tích 4.000 m2 đảm bảo giờ cao điểm phục vụ 300 hành khách/giờ với công suất 550 nghìn khách/năm. Nhà ga được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp C của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) với các trang thiết bị hiện đại cùng các khu dịch vụ bán hàng, hàng lưu niệm, ăn uống, giải khát….. Sân đỗ ô tô đáp ứng khoảng 150 vị trí đỗ xe các loại.

Cảng hàng không Tuy Hòa – nằm cách trung tâm tỉnh Phú Yên hơn 5km về phía Nam, hiện Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đang khai thác mỗi tuần 12 chuyến bay đi và đến giữa Hà Nội-Tuy Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh-Tuy Hòa bằng loại máy bay ATR72. Dự kiến năm 2013, lượng hành khách qua Cảng hàng không Tuy Hòa đạt 70.000 lượt, tăng 10% so với năm 2012.

(Vietnam+)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa