Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Hai “ngôi sao chính trị” Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Bá Thanh

Kính gửi: Thủ tướng và các anh chị trong Ban biên tập

Bước sang năm 2013, đất nước Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức mới. Một tin vui nổi bật hiện nay là ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư TP. Đà Nẵng được bổ nhiệm làm Trưởng ban Nội chính Trung ương. Tôi thấy, đây là một tín hiệu khá tích cực, người dân kỳ vọng, muốn thấy một Nguyễn Bá Thanh làm như ông từng làm, từng “trị” những công bộc của dân đến nơi đến chốn.

Nếu phải lựa chọn một câu để nói về ông Nguyễn Bá Thanh, hẳn nhiều người sẽ chọn hai từ “Quyết đoán” – Quyết đoán một cách quyết liệt.

Có thể nói, ở ông Nguyễn Bá Thanh và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có khá nhiều tính cách tương đồng, cả hai đều quyết liệt, thẳng thắn, chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài, mở cửa, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp, chủ động đối thoại với nhân dân, với doanh nghiệp… họ là những người lãnh đạo được đánh giá là có tầm.

Như đã biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được đánh giá là người bản lĩnh trong việc tích cực đưa ra các giải pháp, chỉ đạo quyết liệt trong phát triển kinh tế, đồng thời, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại và thẳng thắn, mạnh mẽ trong bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Hai ngôi sao chính trị Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Bá Thanh

Tuy nhiên, đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, tình trạng tham nhũng hiện đang là một vấn nạn nhức nhối của xã hội… Do đó hơn lúc nào hết Việt Nam rất cần những người có tố chất quyết liệt, dám nói dám làm như ông Nguyễn Bá Thanh. Với tính cách đó, ở vị trí mới ông sẽ góp phần giúp Đảng, Nhà nước, giúp dân tạo luồng sinh khí mới, nhằm đẩy lùi tiêu cực, chống tham nhũng, chống suy thoái đạo đức lối sống…

Nhìn sang nước Nga, có sự phối hợp ăn ý và đầy hiệu quả của cặp đôi quyền lực Medvedev-Putin trên chính trường. Không có ý muốn so sánh, nhưng nếu ở phương diện nào đó Việt Nam có được như vậy thì tốt.

Vậy nên sự kết hợp ăn ý của hai “ngôi sao” chính trị này chắc chắn sẽ là một sự cộng hưởng hết sức hợp lý. Có câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, hy vọng sự có mặt của ông Nguyễn Bá Thanh sẽ là tạo thêm một cây để đưa đất nước Việt Nam thành hòn núi cao.

Dù không nói trước được tương lai nhưng với trách nhiệm của người lãnh đạo, cùng chung chí hướng và mục đích, tôi mong rằng hai “ngôi sao chính trị” Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Bá Thanh, được tin là sẽ phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp để đưa Việt Nam vững bước đi lên phía trước.

Bạn đọc Phú Vinh

(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc)


Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa