Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Hai điểm yếu “chết người” của ô tô tại Việt Nam

Thông thường, phanh và hệ thống khí xả là những điểm yếu cố hữu của ô tô tại Việt Nam bởi có tới quá nửa trong số ô tô không đạt tiêu chuẩn không vượt qua được những hạng mục này khi đi đăng kiểm.


Theo số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố, trong tháng 3 vừa qua, toàn bộ các cơ quan đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước đã kiểm định được 170.105 lượt phương tiện đường bộ, trong đó số lượt đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường là 138.579 lượt, chiếm hơn 81%; số lượt không đạt tiêu chuẩn là 31.526 lượt, chiếm gần 19%.

Đưa xe vào trạm đăng kiểm.

Đưa xe vào trạm đăng kiểm.

Phân tích của Cục Đăng kiểm về chất lượng phương tiện vào kiểm định trong tháng 3/2013 cho thấy, tỷ lệ phương tiện không đạt ngay lần kiểm định thứ nhất chiếm trên 21% với gần 30.000 lượt.

Đặc biệt, trong số những xe không đạt tiêu chuẩn thì xe không đạt tiêu chuẩn về phanh và khí xả cùng ở mức 53%, kế đến không đạt chuẩn ở hệ thống lái là 31% và bánh xe là 10%. Theo thống kê, số phương tiện không đạt do khí xả trong tháng 3 cao hơn gần 1% so với cùng kỳ (tháng 3/2012 là hơn 52%).

(BVNM)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa