Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Doanh nghiệp ưu tiên được vay với lãi suất 9-10%/năm

Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện nay, lãi suất cho vay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở mức 9-11%/năm.

Lãi suất cho vay lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác ở mức 11-13%/năm ở khối NHTM Nhà nước, 12-15%/năm ở khối NHTM cổ phần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một số doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên, có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả đã được các NHTM cho vay với mức lãi suất chỉ từ 9-10%/năm.

Trong tuần từ 8-12/4, Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) triển khai chương trình “Đại phát lộc cùng HDBank” với gói tín dụng 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, sản xuất kinh doanh với lãi suất 0% áp dụng trong tháng đầu tiên và 11,86%/năm cố định trong 11 tháng tiếp theo.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng triển khai “Chương trình cho vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ – SME Success năm 2013”, tổng hạn mức 2.000 tỷ đồng với mức lãi suất giảm từ 1,5% – 2,5%/năm so với mức lãi suất thông thường.

Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8,5%/năm đối với trung và dài hạn.

Lãi suất huy động VND của TCTD phổ biến ở mức 1-2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 6-7,5%/năm, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên khoảng 9,5-10,5%/năm.

Lãi suất huy động USD phổ biến 2%/năm đối với tiền gửi của dân cư và 0,5%/năm đối với tiền gửi của tổ chức

(VOV)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa