Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » DHS hỗ trợ ngành tài chính chống tấn công DDoS

Trả lời phỏng vấn tờ BankInfoSecurity mới đây, Thứ trưởng phụ trách an ninh mạng thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) – Mark Weatherford cho biết, trong bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các tổ chức tài chính Mỹ, DHS đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ ngành ngân hàng trong nước chống lại các cuộc tấn công từ tội phạm mạng, đặc biệt là kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS).

Theo đó, sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp từ phía ngân hàng, DHS sẽ làm việc trực tiếp với các ngân hàng, phối hợp với Trung tâm Phân tích và Chia sẻ Thông tin Dịch vụ Tài chính (FSISAC) nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác. Bên cạnh đó, DHS cũng đồng thời chia sẻ những thông tin tình báo về các mối đe dọa mạng được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau như các đơn vị tình báo trong nước, cơ quan chính phủ và các tổ chức tư nhân, điển hình là Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Thứ trưởng phụ trách an ninh mạng thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) – Mark Weatherford

Thứ trưởng phụ trách an ninh mạng thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) – Mark Weatherford

Ngoài ra, DHS còn tập trung chú trọng vào công tác nâng cao nhận thức an ninh mạng cho các tổ chức tài chính và ngân hàng, đồng thời khuyến khích tương tác liên ngân hàng và liên chính phủ trong quá trình ứng phó với các mối đe dọa. Theo Weatherford, mặc dù các cuộc tấn công DDoS gây gián đoạn hoạt động của các trang web tài chính vẫn liên tục diễn ra, nhưng thực tế tình hình đã được cải thiện, các tổ chức đã biết cách tự đối phó với các cuộc tấn công và học tập kinh nghiệm từ các cơ quan tổ chức khác.

Các hoạt động của DHS cũng ngày càng được củng cố, quá trình chia sẻ thông tin và hợp tác cũng đạt hiệu quả đáng kể. Weatherford cho rằng, việc tương tác với các cơ quan chính phủ và áp dụng cơ chế chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa là một trong những ưu tiên hàng đầu của quốc gia khi đối phó với các vấn đề an ninh mạng, không chỉ riêng trong ngành tài chính mà còn áp dụng cho các ngành công nghiệp trọng điểm khác như công nghiệp dầu, khí đốt, điện…

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: BankInfoSecurity)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa