Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Phút chứng kiến tội ác của người làm công giết ông chủ

Nghe tiếng động trong nhà ông Tráng, 2 thanh niên vén rèm cửa sổ nhìn ra. Họ hét lên kinh hãi khi thấy kẻ làm công lăm lăm con dao phay dài dính đầy máu, dưới sàn nhà ông chủ nằm bất tỉnh.

“Bọn tôi hoảng hốt vừa chạy vừa hô cướp vì sợ hung thủ sẽ bung cửa ra rượt chém mình. Xung quanh, các vườn cà phê khác đang chạy máy nổ ầm ầm nên chẳng ai nghe thấy”, anh Nguyễn Anh Văn và Ngô Anh Quân (cùng 21 tuổi, ngụ Lâm Đồng) kể lại giây phút bắt gặp kẻ giết ông Phạm Đức Tráng (54 tuổi, chủ rẫy cà phê xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) vào chiều 14/1.

Hai người này khẳng định, hung thủ là Phạm Đức Văn (19 tuổi), cũng là người làm công cho ông Tráng như họ nhưng được ông chủ cưng chiều hơn và thường gọi là “đứa con tinh thần”. Ông Tráng ly thân vợ và xây nhà ở riêng ngay tại rẫy cà phê, thuê Anh Văn và Anh Quân làm công nhật. Hàng ngày ông chủ và những người làm công sống rất chan hòa. Nhiều hôm, sau giờ làm, ông còn gọi họ đến nhà cùng hát karaoke.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường sáng 15/1

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường sáng 15/1

Thời gian gần đây, Đức Văn thường về nhà ở thị trấn, mỗi tuần chỉ đến rẫy của ông Tráng đôi lần để xin tiền xài. Thời gian làm chung, những người làm công biết Đức Văn nghiện ma túy nặng nên chỉ giữ quan hệ chừng mực.

Sáng 14/1, chủ rẫy cần chuyển mấy trăm bao phân chuồng từ trên đường xuống rẫy cà phê nên bảo với những người làm công: “Hôm nay việc nặng, chú trả cho chúng mày 250.000 đồng một ngày”. Trước khi bắt tay vào việc, ông còn sai họ lấy xe máy ra thị trấn đón Đức Văn vào làm cùng.

“Anh ta chỉ loay hoay trong nhà phụ chú Tráng việc gì đó rồi xem tivi chứ không ra chuyển phân chuồng như bọn tôi. Đến trưa, ông chủ gọi tụi tôi vào ăn cơm cùng 2 người, mọi chuyện đều vui vẻ”, Anh Quân nhớ lại và cho biết sau bữa cơm họ tiếp tục công việc buổi chiều trong khi ông Tráng dọn dẹp nhà và chốt cửa lại để nghỉ trưa.

Một lúc sau, Đức Văn tìm đến chỗ các “đồng nghiệp” đang làm việc, đề nghị mượn xe máy “để đi công việc” nhưng không được chấp thuận. Anh ta tiếp tục mượn điện thoại và nói thẳng: “Mang đi cầm lấy tiền có việc gấp”. Bị từ chối, Đức Văn quay sang chửi rủa rồi đi vào nhà ông Tráng.

Khoảng 14h45′, khi đang đẩy phân qua sân nhà ông Tráng, hai thanh niên làm công nghe tiếng leng keng phát ra trong nhà. Thấy cửa chính vẫn chốt, họ vòng ra sau vén rèm cửa sổ nhìn và chứng kiến Đức Văn lăm lăm con dao phay dài hơn 1 m dính đầy máu còn ông chủ đã gục bất tỉnh. Hoảng sợ, các nhân chứng chạy đến nhà ông Sơn gần đấy báo tin.

Nơi ông Tráng bị giết dã man

Nơi ông Tráng bị giết dã man

“Khi cùng ông Sơn quay lại, chúng tôi thấy Đức Văn rồ ga chiếc xe máy mà ông Tráng mới mua 26 triệu đồng, chạy lên dốc, vút mất ra hướng thị trấn. Chúng tôi lấy xe đưa ông chủ đi cấp cứu nhưng ông đã chết”, Anh Văn kể.

Ông Sơn cho biết, người hàng xóm bị giết rất dã man bằng nhiều vết chém ở cổ và vùng mặt, đầu. “Có thể hung thủ đã ra tay khi ông Tráng đang ngủ, không thể chống cự chứ ông ấy là người rất to khỏe và từng công tác trong ngành công an”, ông Sơn nhận định.

Chiều 15/1, trao đổi với PV, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Lâm Đồng cho biết vừa bắt được Đức Văn tại ranh giới hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai. Sau khi giết chết ông Tráng, tên này mang xe máy của nạn nhân đi cầm cố. Công an đã thu giữ được chiếc xe.

(TNVN)


Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa