Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Messi tự kỷ ngang tầm Newton và Einstein

Những thiên tài của nhân loại thường mắc hội chứng Asperger… Và có thể Lionel Messi cũng nằm trong số này.

Mặc dù không phải là một bác sĩ tâm lí nhưng huyền thoại người Brazil, Romario đã tìm ra căn bệnh đang giúp Lionel Messi trở thành siêu sao của bóng đá thế giới. Trên mạng xã hội Twitter, Nhà vô địch World Cup 1994 tiết lộ, tiền đạo Barca đang mắc hội chứng Asperger.

Messi tự kỷ ngang tầm Newton và Einstein?

Messi tự kỷ ngang tầm Newton và Einstein?

“Bạn có biết Messi mắc hội chứng Asperger? Đó là một biểu hiện nhẹ của tính tự kỷ. Đây được xem là món quà của sự tập trung với bất cứ ai”, Romario chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Hội chứng Asperger là một bệnh sinh học thần kinh do nhà bác học người Áo, Hans Asperger tìm ra năm 1944. Những người bị hội chứng Asperger có thể biểu hiện nhiều dạng rối loạn thần kinh từ nhẹ đến nặng như kém giao tiếp trong cộng đồng, thích đơn độc và thường có các thay đổi về tính cách…

Nhưng hội chứng trên lại là cơ sở sản sinh ra những tài năng lớn mà điển hình là 2 nhà bác học lừng danh trong quá khứ, Isaac Newton và Albert Einstein. Các công trình nghiên cứu ở Đại học tổng hợp Cambridge và Oxford đã cho rằng cả hai ông đều có tính lập dị, là biểu hiện của hội chứng Asperger.

Messi đang làm được những điều phi thường trong bóng đá

Messi đang làm được những điều phi thường trong bóng đá

Có lẽ cũng bởi hội chứng này mà Lionel Messi thường rất ít xuất hiện trong các buổi họp báo, sự kiện công chúng hay tham gia quảng cáo. Ở Camp Nou cũng vậy, tiền đạo người Argentina luôn tập trung luyện tập khiến nhiều người gọi anh bằng biệt danh “kẻ tự kỷ”.

Romario hi vọng rằng Leo Messi sẽ tiếp tục “tự kỷ” để phát huy tối đa khả năng.

“Newton và Einstein là những người đạt đẳng cấp của tính tự kỷ. Bạn có hi vọng một ngày nào đó, Messi sẽ vượt qua đẳng cấp của họ để trình diễn một thứ bóng đá tuyệt diệu?”, huyền thoại người Brazil nói thêm.

(Bóng Đá Số)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Einstein, Lionel Messi, Newton
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa