Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Bữa tiệc “kinh dị” của các đại gia Việt

Thoát khỏi chiếc bao nhầy nhụa, con tiểu xà xanh lè sau vài giây bất động bỗng co giật dữ dội. Những người đàn ông lạnh lùng gắp từng con cho vào nồi nước sả đang sôi ùng ục…

 • >> Bỗng nhiên lụm được cả thùng vàng

 • >> Lật tẩy sự thật về ma quỷ

 • >> Những chuyện kinh dị về “hồn ma cung nữ đòi nợ” ở Yên Tử

 • >> Giải mã lời nguyền của bức tranh “Cậu bé khóc”

 • >> Mua 1 tặng 7: Cách kiếm tiền cực “vô lý”

Trong những năm gần đây rắn hổ mang đã trở thành một món ăn đặc sản của những thực khách sành ăn. Rắn được dùng dưới nhiều dạng, từ ngâm rượu, nấu cháo đến uống rượu pha máu rắn, ăn mật rắn.

Rắn được chế biến thành trên dưới 10 món ăn khác nhau

Rắn được chế biến thành trên dưới 10 món ăn khác nhau

Thú ăn thịt rắn cuốn hút cả hai phái vì những công dụng còn chưa được khám phá. Với phái nữ mong thưởng thức món mới, ngon, bổ dưỡng. Còn phái nam thì thích thú với ý nghĩ rượu rắn giúp họ chắc khỏe xương cốt, chức năng sinh lý cũng được cải thiện.

Rắn được chế biến thành trên dưới 10 món ăn khác nhau :

Vì muốn trở thành dũng sĩ chốn phòng the, nhiều quý ông đã lao vào thú ăn chơi “tàn bạo”. Họ lùng mua những con rắn lúc đang bụng mang dạ chửa, mổ bụng lấy bào thai sau đó… nhúng qua nồi nước đang sôi rồi thưởng thức.

Nhiều người lại có sở thích xẻ thịt con rắn còn sống và đang bụng mang dạ chửa để lấy bào thai… và thưởng thức

Có một vị khách đã miêu tả: “Những con rắn nhỏ li ti đang nằm trong bào thai nhưng vẫn cố ngúc ngoắc cái đầu, uốn éo như giun, để mong khỏi chiếc bao nhầy nhụa chất nhờn và gân máu, nhưng chỉ sau vài giây thì bỗng co giật dữ dội rồi nằm thẳng đơ, nổi lềnh bềnh trong nồi lẩu bên tiếng reo hò của đám thực khách.

Cận cảnh món ăn bào thai rắn: Kinh dị và tàn bạo.

Cận cảnh món ăn bào thai rắn: Kinh dị và tàn bạo.

Những người đàn ông lạnh lùng thì gắp từng con cho vào nồi nước sả đang sôi ùng ục rồi cuốn với bánh tráng. Lại có ông chỉ nhúng sơ rồi cho thẳng vào miệng…”.

Ông K., chủ một quán nhậu chuyên các loài mãng xà ở quận 12, ra vẻ am tường: “Trong các loài máu lạnh, chỉ có rắn lục, mà phải là lục đầu dồ đuôi đỏ cực độc mới đẻ con. Khi nó đến ngày hạ sinh thì bụng sẽ trướng bự rồi nứt toác cho đám tiểu yêu chào đời. Sinh con xong, con mẹ không thể tránh khỏi cái chết. Giống này nghiệt ở chỗ đó!”.

Món ăn này ngay khi xuất hiện đã vấp phải sự phản ứng của rất nhiều người, bởi nó đi ngược với truyền thống nhân văn của dân tộc. Ngoài ta, nhiều người còn cho rằng, thú ẩm thực tàn nhẫn này còn góp phần đẩy loài mãng xà trên tiến đến bến bờ tuyệt diệt.

Rượu rắn đại bổ làm từ… rắn nhựa

Rượu “độc” tăng cường sinh lực đến đâu chưa thấy, nhưng hàng loạt các vụ cấp cứu trong thời gian gần đây, thậm chí có cả tử vong đã là lời cảnh báo: “Coi chừng uống rượu bổ bị… bổ ngửa”.

Rắn ráo, rắn nước, rắn… nhựa cũng thành hổ mang

Lương y Nguyễn Văn Nghĩa sống tại TP.HCM là học trò của GSTS Đỗ Tất Lợi – một nhà nghiên cứu dược học nổi tiếng của VN, trong một lần phỏng vấn đã thốt lên: “Chưa có dân nước nào như dân mình, con gì, cây gì cũng ngâm rượu làm thuốc tăng cường sinh lực, tráng dương, bổ thận. Rượu thuốc có hai thành phần: Rượu và thuốc, thế nhưng chẳng ai quan tâm đến phần thuốc như con dao hai lưỡi mà cứ vô tư xài xả láng phần rượu”.

Bào thai rắn

Theo nhiều cán bộ của Chi cục Thú y TP.HCM, tất cả các loại rắn ráo, rắn nước, hổ đất, bông súng, học trò… hiện nay đều được “hô biến” thành những loại rất kêu như: Hổ chúa, hổ mang, mai gầm… với công nghệ làm phình mang, căng chỉ, tút màu. Chính ông Nguyễn Đình Cương – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TPHCM – trong một lần kiểm tra tại một điểm làm rượu rắn “dỏm” ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 (TPHCM) đã chứng kiến cảnh toàn bộ rắn nước, rắn ráo được dùng chỉ căng cho mang phình ra, trông giống hệt rắn hổ mang. Bên cạnh số lượng lớn bình rượu rắn “dỏm” đã thành phẩm, còn có hàng ngàn con rắn chết (chủ yếu là rắn nước, rắn bông súng) chuẩn bị được “giải phẫu thẩm mỹ” thành rắn hổ mang ngâm rượu bán ra thị trường.

(BNDTO)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , Món ăn, thực phẩm nguy hiểm
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa