• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Indonesia Pitono Purnomo | 18/08/2011
  • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiến hành tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng | 17/08/2011
  • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức | 15/08/2011
  • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đại sứ Lào đã đóng góp tích cực quan hệ giữa hai nước | 12/08/2011
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Ý kiến Thủ tướng » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắc nhở việc mua sắm xe công

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu các bộ, ngành địa phương kiểm tra ngay việc thực hiện các quy định về dừng mua sắm ôtô công, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính cho biết văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các tỉnh, thành thực hiện ngay việc rà soát các quy định về dừng mua sắm xe công. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm cần kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

 

Thu Tuong Nguyen Tan Dung, Nguyen Tan Dung, Xe, nguyentandung.org
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Dừng sắm xe công từ cuối năm 2010.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng ra văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan dừng việc trang bị mới xe ôtô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng. Việc dừng mua sắm công này được phổ biến xuống cả các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước. Trong đó có các chủ tịch, tổng giám đốc của các tổng công ty thuộc khối Nhà nước…

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đã ký hợp đồng mua với nhà cung cấp theo đúng trình tự, thủ tục quy định trước ngày 24/2 thì tiếp tục được thực hiện theo hợp đồng đã ký.
Bộ Tài chính cũng yêu cầu Kho bạc Nhà nước áp dụng các biện pháp để kiểm soát và thanh toán tiền mua ôtô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng đối với các trường hợp này theo đúng quy định của pháp luật.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng. Sau khi khấu hao, giá trị còn lại của số xe này là 3.739 tỷ đồng.

Hồng Anh

 


Xem thêm: Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng
Thẻ:, nguyentandung.org, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, xe, xe cong

2 phản hồi đến “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắc nhở việc mua sắm xe công”