• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc | 16/07/2011
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp | 16/07/2011
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN phải làm tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm | 16/07/2011
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự kỷ niệm 30 năm thành lập Vietsovpetro | 15/07/2011
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh Quốc Phòng » Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối Trung Quốc diễn tập tại Trường Sa

Ngày 2/3/2011, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phản đối hoạt động diễn tập chống cướp biển ở khu vực quần đảo Trường Sa.

Trường Sa

Ngày 25/2/2011, Tân Hoa Xã (Trung Quốc) đưa tin ngày 24/2/2011, biên đội tàu hộ vệ số 8 hải quân Trung Quốc đã tiến hành diễn tập chống cướp biển ở khu vực quần đảo Trường Sa.

Ngày 2/3/2011, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phản đối hoạt động này của phía Trung quốc.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ việc Trung Quốc diễn tập quân sự ở khu vực quần đảo Trường Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, hoàn toàn trái với Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) được ký giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; yêu cầu Trung Quốc không có những hoạt động làm phức tạp thêm tình hình, cùng các nước ASEAN thực hiện nghiêm túc DOC, góp phần gìn giữ hòa bình ở Biển Đông.

Thu Hà


Xem thêm: Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

Các bài viết liên quan:

  11 phản hồi đến “Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối Trung Quốc diễn tập tại Trường Sa”

  1. duy thanh05/03/2011

   chau de nghi bac cho quan doi ra hoang sa “dai do” bon tau nay mot tran, nhan nhin hoai chung an quen lam sao ma chui dc, no se tiep tuc tap tran quay nhieu va bat bo ngu dan minh mai thoi

   Trả lời
  2. Thái10/03/2011

   bây giờ không nên đánh trực tiếp chúng = vũ khí , dùng cả đàm phán cũng không xong đâu ! nếu anh em yêu nước , chúng ta sẽ đánh nó trên mặt thương mại điện tử (chỉ cần mỗi nhà có máy tính và internet tốt , đặt BOOTNET bảo mật cao là đánh sập toàn mạng nuoc nó nhất là những web an ninh quốc phòng có đuôi *.org) ý kiến của tôi là thế ~!

   Trả lời
  3. Trần Anh Mỹ24/03/2011

   Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối hoạt động này của phía Trung quốc là một việc làm đúng đắn. Mặc dù Trung Quốc đóng quân trái phép trên đảo của ta, họ vẫn chưa có chủ quyền trên những hòn đảo đó. Hành động diễn tập của Trung Quốc là một bước lấn tới nắm chủ quyền trong ý đồ xâm lược của họ. Hành động của ta xác nhận chủ quyền của mình, để đến một lúc nào đó, ta buộc Trung Quốc phải rút quân khỏi vùng đất của ViệtNam. Đừng bao giờ quên những việc phải làm như đã làm ngày 2/3/2011.

   Trả lời
  4. NgocLinh02/04/2011

   Vấn đề Biển Đông rất phức tạp, lâu dài cho nên tôi nghĩ nên để Đảng và nhà nước giải quyết, những hành động nóng vội đều không dẫn đến kết quả tốt.

   Trả lời
  5. thong do co03/04/2011

   tat ca chung ta la nhan loaila loai nguoi can su song khong the mot nuoc lon hiep dap nuoc be dc cung nhu mot em be dang so hu mieng banh ,khong the gianh dut voi nhau dc.neu that vay chung ta la loai nguoi thi cung nhau chung suc gianh lai no.theo toi nghi dieu do moi nguoi cung nhu ca the gioi se ung ho.

   Trả lời
   • van hoa09/04/2011

    trong moi con nguoi ai cung co tam long to quoc va dat nuoc . dung de to quoc va dat nuoc bi xam lang

    Trả lời
  6. Hoàng Yến16/04/2011

   Chúng ta đã nhân nhượng nhiều nhưng TQ không dễ dừng bước .Cần Tiết kiệm để củng cố quân đội mạnh hơn.Luôn cảnh giác với thằng Tàu vì chúng không bao giờ từ bỏ thôn tính Việt Nam nếu chúng mạnh hơn ta.
   Truyền thống dân tộc cần phải được giữ vững kêu gọi nhân tài xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Việt Nam cần có 5 hạm đội như hạm đội 7 của Mỹ.Luôn phải tiến công đừng sợ thằng xâm lược!Người Việt rất anh hùng!

   Trả lời
  7. Hoàng Yến16/04/2011

   Tôi rất mong thủ tướng là một thủ tướng anh hùng của Việt nam.

   Trả lời
  8. tuan27/05/2011

   Đảng và nhà nước cứ thương lương.nếu cần đánh nhân dân sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc.Hãy kêu gọi các nhân tài VN ở nước ngoài về VN giúp nước bảo vệ tổ quốc!!!!!

   Trả lời
  9. khoa29/05/2011

   Nâng cao tinh thần dân tộc, thực hành tiết kiệm để nâng cao tiềm lực quốc phòng.

   Trả lời
  10. tran van hoa03/06/2011

   Kính gưi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng : Qua cac mạng thông tin của các báo Nước mình vừa rồi về vấn đề biển đông ,cháu nhận thấy chủ quyền Biển đông của Nước đang bị xâm phạm nghiêm trọng . Không biết những lời của cháu có được chú đọc hay không , nhưng chúng cháu là thế hệ sau của các chú thề : Nếu tổ quốc cần ,chúng cháu sẵn sàng lên đường , nếu tổ quốc cần , đại diện là các chú kêu gọi , chúng cháu thề sẽ hi sinh vì tổ quốc thân yêu của chúng ta, vì lảnh thổ mà ông cha ta đổ bao xương máu ghìn giữ, cháu tin chú và lảnh đạo của đất nước minh,”Không để ngoại bang xâm lược lảnh thổ dù chỉ một tấc đất , tấc biển của ông cha đẻ lại” , chúng cháu tin sự lảnh đạo sáng suốt của các chú . Các nhà lảnh đạo vì tổ quốc thân yêu !

   Trả lời