Nguyễn Tấn Dũng » An ninh – Quốc Phòng – Biển đảo » Không quân Nga sắp nhận hàng loạt MiG, Su-35

Trong vòng 3 năm tới, Không quân Nga sẽ tiếp nhận hàng loạt tiêm kích đa năng thế hệ mới MiG-35 và Su-35.

Ria Novosti dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yury Borisov, tiêm kích đa năng MiG-35 và Su-35 mới sẽ được chuyển giao cho Không quân Nga với số lượng lớn trong vòng 3 năm tới, sau khi giải quyết xong một vài vấn đề được phát hiện trong các cuộc kiểm tra cuối cùng.

“Tiêm kích MiG-35 và Su-35 sẽ đi vào hoạt động hàng loạt trong vòng 3 năm tới”, ông Borisov nói.

Ông này cũng cho biết thêm, việc bàn giao tiêm kích đa năng thế hệ 4++ MiG-35 và Su-35 là một phần trong chương trình vũ khí nhà nước từ nay tới năm 2020.

Tiêm kích đa năng MiG-35.

Tiêm kích đa năng Su-35 được phát triển từ mẫu Su-27 huyền thoại, trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực 117S có hệ thống thay đổi véc tơ lực đẩy đa chiều không đối xứng. Công nghệ tiên tiến này giúp Su-35 có khả năng “siêu cơ động” cả khi bay tốc độ thấp lẫn cao. Bên cạnh đó, nó còn trang bị hệ thống radar mạng pha điện tử Irbis-E cực mạnh có phạm vi trinh sát tới 400km, dẫn tên lửa hạ 8 mục tiêu cùng lúc.

Không quân Nga đã ký hợp đồng với Công ty Sukhoi mua 48 tiêm kích Su-35 trong năm 2009 và dự kiến sẽ tiếp nhận máy bay từ năm 2015.

Còn tiêm kích MiG-35 được phát triển từ dòng MiG-29 với một số cải tiến, nó có thể trang bị tên lửa không đối không và không đối đất chính xác cao. MiG-35 trang bị radar mạng pha Zhuk-AE có thể phát hiện mục tiêu máy bay ở cự ly 160km.

(BKT)

Xem thêm: Biển Đông, Thông tin Giá vàng, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Hoạt động của Thủ tướng
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: không quân, Mig, , Su-35
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa