Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Xuất hiện web tự xưng “mạng xã hội cho thanh niên Việt Nam”?

Mấy ngày qua, cư dân mạng xôn xao về một trang web tự xưng là mạng xã hội (MXH) kết nối thanh niên Việt Nam, có tên là thanhnienvietnam.vn.

 • >> Chàng trai giấu mặt gây sốt với clip “ngại” đam mê

 • >> Ẩn họa từ Baidu Trà đá quán chứa mã độc do thám người dùng

 • >> Cách tạo Fanpage hàng trăm ngàn LIKE để… “làm giàu”

 • >> Chiêu trò “vòi” thẻ cào điện thoại qua Facebook

 • >> Cộng đồng mạng xót xa với hình ảnh “âu cơm muối ớt của mẹ”

Trước đó, trong cuộc làm việc với Trung ương Đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ đã đồng ý xây dựng MXH cho thanh niên (Tuổi Trẻ ngày 25-3-2013).

Trang web này cũng có mục cho phép đăng ký tài khoản thử nghiệm, nhưng khi thực hiện xong, thông báo đăng ký thành công song vẫn không thể truy cập vào tài khoản dùng thử. Bên cạnh đó, trang web còn cho phép người dùng “đóng góp ý kiến để cùng nhau xây dựng MXH thanh niên VN này ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh”… Nổi bật trên giao diện chính là bản đồ VN được thể hiện nổi trên khung cảnh biển đảo với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Trang web tự xưng là mạng xã hội (MXH) kết nối thanh niên VN, có tên là thanhnienvietnam.vn.

Theo quy định pháp luật, các website là trang tin điện tử hay MXH đều phải được cấp phép và phải ghi rõ ràng số giấy phép, cơ quan chủ quản, địa chỉ liên lạc trên website. Tuy nhiên thanhnienvietnam.vn lại không có dòng chữ nào về các thông tin trên. Trong khi đó, tra cứu tại website vnnic.vn của Trung tâm Internet VN (VNNIC), chủ thể đăng ký sử dụng tên miền thanhnienvietnam.vn là Công ty TNHH giải pháp tiếp thị AZ (địa chỉ đăng ký tại quận 7, TP.HCM). Công ty này vừa đăng ký sử dụng tên miền trên từ ngày 1-4-2013 với hạn sử dụng một năm.

Thông số kỹ thuật của trang web này

Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An khẳng định đây không phải là MXH chính thức của thanh niên Việt Nam theo chủ trương cho phép thực hiện của Thủ tướng Chính phủ mới đây. Liên quan đến trang này, anh Dương Văn An cũng cho rằng có thể đây chỉ là một hình thức chiếm tên miền, đăng ký trước tên miền đẹp, và nhiều khả năng họ tính đến việc sẽ bán lại sau đó cho người cần và chuyện này cũng hết sức bình thường.

“Mọi công việc liên quan đến xây dựng MXH thanh niên Việt Nam vẫn đang trong quá trình chuẩn bị một cách khẩn trương, đầy đủ đúng như chủ trương cho phép của Chính phủ để có thể ra mắt sớm nhất” – anh An khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Trung ương Đoàn

Trước đó, ngày 24/3/2013, tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có hơn 30% dân số sử dụng Internet, trong đó thanh niên là người tiếp cận thường xuyên nhất. Theo Thủ tướng, tại các nước phát triển, mạng xã hội rất được xem trọng, vì vậy việc xây dựng mạng xã hội của Việt Nam là cần thiết.

Thủ tướng đã yêu cầu Trung ương Đoàn xem xét phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, lập đề án triển khai.

Đ.T – Q.L (BTT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa