Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Bình Nhưỡng: Muốn Triều Tiên bỏ vũ khí hạt nhân, cả thế giới cùng bỏ!

“Quan điểm của Triều Tiên rất rõ ràng, đừng bao giờ mơ tưởng đến một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân trừ khi cả thế giới cũng là một vùng phi hạt nhân”.

Yonhap dẫn nguồn tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 20/4 cho biết, Bình Nhưỡng có thể đàn phán với Mỹ về việc giải trừ vũ khí, nhưng tuyệt đối không bao giờ tham gia bàn về bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc chấm dứt chương trình  hạt nhân của nước này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên kiên quyết không từ bỏ chương trình hạt nhân chừng nào cả thế giới đều phi hạt nhân.

“Chúng tôi có thể đàm phán với Mỹ về vấn đề giải trừ vũ khí, nhưng để ngồi lại bàn bạc về việc từ bỏ hạt nhân là điều không bao giờ xảy ra”. Tờ báo cho biết thêm: “Quan điểm của Triều Tiên rất rõ ràng, đừng bao giờ mơ tưởng đến một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân trừ khi cả thế giới cũng là một vùng phi hạt nhân”.

Tờ báo khẳng định việc Mỹ yêu cầu Triều Tiên từ bỏ hạt nhân như một điều kiện trước hết cho các cuộc đối thoại chỉ cho thấy ý định ngấm ngầm của Mỹ nhằm tước đoạt vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng và bắt nước này khuất phục.

(BGD)

Tin liên quan
Gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , , Triều Tiên, vũ khí hạt nhân
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa