Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc Phòng – Biển đảo » Trung Quốc phủ nhận tập kết tăng thiết giáp, pháo binh sát Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng phủ nhận thông tin quân đội nước này đã điều động một lực lượng lớn tăng thiết giáp, pháo binh và quân chủ lực tập kết đến Đan Đông gần biên giới với Triều Tiên.

 • >> ‘Điểm mặt’ siêu vũ khí Mỹ dàn trận tại châu Á

 • >> Mỹ sẽ không cắt tiền với 6 loại vũ khí ’sinh tử’

 • >> Vì sao Trung Quốc ráo riết xây dựng hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu?

 • >> Toàn cảnh tập trận bắn đạn thật của Đài Loan

 • >> Gần 1.000 xe tăng T-72 của Ấn Độ không đủ khả năng chiến đấu

Hôm nay 12/4 Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng phủ nhận thông tin quân đội nước này đã điều động một lực lượng lớn tăng thiết giáp, pháo binh và quân chủ lực tập kết đến Đan Đông gần biên giới với Triều Tiên như tin một số hãng thông tấn phương Tây đã đưa.

Cũng trong ngày hôm nay, tờ Chosun Ilbo xuất bản tại Hàn Quốc cho biết, Trung Quốc gần đây đã di chuyển các quân đoàn quân sự tới gần biên giới với Triều Tiên là nhằm để tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật với sự tham gia của pháo tự hành và xe tăng. Thời báo Hoàn Cầu đầu tuần này cũng dẫn nguồn “báo chí phương Tây” nói rằng một lữ đoàn thiết giáp thuộc một đơn vị bộ binh cơ giới ở Thẩm Dương đã di chuyển tới khu vực biên giới tiến hành tập trận từ 1/4.

Lực lượng tăng thiết giáp Trung Quốc

Theo báo Yomiuri Shimbun Nhật Bản trích dẫn một nguồn tin ở Đan Đông (thành phố nằm giáp Bắc Triều Tiên của Trung Quốc) cho biết quân đội Trung Quốc đã tăng cường tuần tra xe dọc theo biên giới với Bắc Triều Tiên.

Camera giám sát cũng mới đây cũng đã được cài đặt trên hàng rào dây thép gai biên giới dài 200 km ngăn cách giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Động thái này được cho là như một phần của hoạt động chuẩn bị đối phó với một cuộc di tản ồ ạt của những người tị nạn Bắc Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo này đang gia tăng mạnh mẽ và có nguy cơ bùng phát xung đột bất cứ lúc nào.

(BGD)

Tin liên quan
Quân sự thế giới

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , vũ khí, xe tang
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa