Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc Phòng – Biển đảo » Mỹ – Việt tổ chức các hoạt động trao đổi hải quân ở Đà Nẵng

Hải quân Hoa Kỳ sẽ bắt đầu các hoạt động trao đổi với Hải quân Nhân dân Việt Nam tại lễ đón chính thức diễn ra tại cảng Đà Nẵng vào ngày 21 tháng 4 năm 2013.


Chuẩn Đô đốc, Tư lệnh Tom Carney thuộc Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương; Đại tá Paul Schilse thuộc Đơn vị Tham mưu Hàng hải; Hạm trưởng của tàu USS Chung-Hoon và tàu USNS Salvor; và Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Robert Ogburn sẽ đại diện cho phái đoàn Hoa Kỳ tại lễ đón chính thức.

Khu trục hạm USS Chung-Hoon

Chương trình hợp tác kéo dài trong năm ngày giữa hải quân hai nước sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và trao đổi chuyên môn trong các lãnh vực điều khiển và bảo trì.

 

Khu trục hạm USS Chung-Hoon

Các chuyến tham quan tàu, biểu diễn của ban nhạc hải quân Hoa Kỳ, các hoạt động cộng đồng và sự kiện thể thao giữa hải quân hai nước dự kiến cũng sẽ được diễn ra. Các hoạt động này nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Khu trục hạm USS Chung-Hoon

 

Khu trục hạm USS Chung-Hoon

Các đơn vị tham gia vào hoạt động trao đổi hải quân lần này bao gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon, và tàu cứu hộ USNS Salvor; các thuỷ thủ thuộc tư lệnh Lực Lượng Hậu Cần Tây Thái Bình Dương, tư lệnh của Đơn Vị Tham Mưu Hàng Hải;  các thành viên và  huấn luyện viên quân y của thuỷ quân luc chiến thuộc Đơn vị thuỷ quân lục chiến III,  đội lặn và cứu hộ lưu động, và ban nhạc Orient Express của hạm đội 7.

(BGD)

Tin liên quan
Sức mạnh quân sự Việt Nam

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa