Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Rooney tiết lộ lí do đòi ra đi

Lần đầu tiên sau “scandal” đòi ra đi vào cuối mùa giải vừa rồi, Wayne Rooney lên tiếng phân trần cho quyết định của mình.

Đầu tháng 5, trong trận chia tay Old Trafford, Sir Alex Ferguson khẳng định Rooney đã gặp ông để yêu cầu được chuyển sang một đội bóng khác. Tiền đạo người Anh đã giữ im lặng suốt từ đó đến nay mới chịu mở lời về lời đề nghị của mình.

Rooney thừa nhận anh cảm thấy không thoải mái khi phải chơi lùi sâu theo yêu cầu của Sir Alex, đồng thời nhấn mạnh anh vẫn luôn coi mình là một trung phong đúng nghĩa.

Khi được hỏi liệu anh có thích thú với một vai trò ở hàng tiền vệ hay không, Rooney trả lời rất rõ ràng.

Wayne Rooney

“Không. Ngay bây giờ, tôi rõ ràng là một trung phong. Tôi thèm khát các bàn thắng.” Rooney nói với tạp chí 4-4-2.

“Khi bạn chơi như một cầu thủ săn bàn thắng, bạn phải đứng lên phía trước, giúp đội bằng cách giữ bóng và chờ đợi sự hỗ trợ. Tất cả đi kèm với kinh nghiệm. Đó là vai trò tốt cho tôi, và hy vọng tôi sẽ tiếp tục được chơi như vậy.”

Như vậy, đúng như các đồn đoán trước đó, Wayne Rooney đòi ra đi vì đánh mất vị trí trung phong, mà cụ thể ở đây, là đánh mất vào tay Robin van Persie.

Nhiệm vụ đầu tiên của David Moyes ở M.U là thuyết phục Rooney ở lại và có vẻ như, HLV người Scotland cần phải cam kết cho ngôi sao người Anh chơi ở vị trí ưa thích của mình để làm được điều đó.

(BNDT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: manchester united, MU, Wayne Rooney
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa