Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Bầu Đức, George Soros và Lý Nhã Kỳ

Một rắc rối từ “trên trời rơi xuống” với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) khi Global Wittness (tổ chức phi chính phủ được hậu thuẫn bởi George Soros, tỷ phú Mỹ nổi tiếng với các thương vụ đầu cơ) bỗng tung ra cái gọi là “Rubber Barons” (những ông trùm cao su) với cáo buộc HAGL hối lộ, chiếm đất, phá rừng, khai thác gỗ trái phép, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và đời sống ở Lào và Campuchia…?

Trước sự việc trên, mặc dù HAGL đã kịp thời lên tiếng và thanh minh với báo chí về khả năng vô tội của mình nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình trạng giá cổ phiếu của tập đoàn này lao dốc. Có nhiều ý kiến cho rằng, thách thức cho HAGL là gặp phải đối thủ nặng ký và không dễ thuyết phục. Vì thế, song song với các kế hoạch tổ chức họp báo, mời gặp gỡ, tham quan dự án thì HAGL cần tăng cường củng cố các bằng chứng của mình. Nếu có đủ cơ sở chứng minh cáo buộc của Global Wittness là sai thì HAGL có thể kiện Global Wittness ra tòa, chỉ riêng việc HAGL dám khởi kiện cũng đã gửi đi thông điệp “vàng không sợ lửa”. Nếu thắng kiện, uy tín của HAGL sẽ tăng cao và còn có thêm khoản tiền bồi thường thiệt hại đáng kể từ Global Wittness. Cuộc đối đầu giữa HAGL và Global Wittness vẫn chưa đi đến hồi kết, trong khi Bầu Đức khẳng định những kết luận tại báo cáo của Global Wittness là sai sự thật thì Global Wittness lại phản pháo rằng Bầu Đức nói không đúng? Liệu có cửa nào cho một công ty Việt Nam trước cáo buộc của một tổ chức quốc tế được hậu thuẫn bởi tỷ phú Mỹ George Soros?

Bầu Đức (bên trái) và Lý Nhã Kỳ tạo dáng trong buồng lái máy bay

Không biết “cuộc chiến” này sẽ đi đến đâu, nhưng nghe khẩu khí của Bầu Đức cho rằng Global Wittness “đang lợi dụng hình ảnh của HAGL để kiếm chác và đánh bóng tên tuổi của mình” lại khiến tôi liên tưởng ngay đến sự cố chụp ảnh trên máy bay của Lý Nhã Kỳ.

Tỷ phú George Soros (bên trái) và Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức.

Trước đó, cư dân mạng thực sự bất ngờ trước hình ảnh Lý Nhã Kỳ tạo dáng tại buồng lái máy bay trong một chuyến bay của VietNam Airlines. Càng xôn xao hơn khi báo chí đưa tin về bức tâm thư của cơ trưởng Như Ý với những lời lẽ cảm động hòng bảo vệ tiếng tăm của Lý Nhã Kỳ. Tuy nhiên, tình thế đảo ngược khi chính cơ trưởng này lên tiếng khẳng định không hề có chuyện anh viết lá thư đó. Chính thái độ đó đã khiến mọi người thêm hoài nghi: “Liệu đây có phải một chiêu trò mới của Lý Nhã Kỳ?”.

Cả hai sự việc đều bỏ lửng bằng câu hỏi “Liệu đây có phải là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi?” Hiện thực hư ai đúng, ai sai trong hai sự việc trên vẫn còn là một ẩn số? Song thực tế là cả hai nhân vật này đều nổi tiếng hơn sau vụ lùm xùm này và có vẻ như câu chuyện không đơn giản để có thể giải quyết được bằng tuyên bố của các bên trên báo chí.

Bạch Dương

Xem thêm: Giá vàng SJC, Biển Đông, Bài viết độc quyền, Giá vàng hôm nay, Hoạt động của Thủ tướng
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , buồng lái máy bay, , cơ phó, Cơ trưởng, George Soros, Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Lao, London, Luật sư, ly nha ky, , phi công, Pleiku, Soros, Tiếp viên hàng không, , Đoàn Nguyên Đức
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa