Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Campuchia bác bỏ cáo buộc doanh nghiệp Việt Nam phá rừng

Chiều 7.6, tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam Ngô Anh Dũng, Phó thủ tướng Campuchia Yim Chay Ly đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của tổ chức Global Witness cho rằng doanh nghiệp của Việt Nam đã “phá rừng” khi đầu tư tại Campuchia.Lãnh đạo hai tỉnh Kampong Thom và Kratie, hai địa phương mà các doanh nghiệp Việt Nam bị cho là “phá rừng” và “đuổi dân” cũng đã có mặt báo cáo kết quả điều tra thực tế.

Campuchia bác bỏ cáo buộc doanh nghiệp Việt Nam “phá rừng”

Campuchia bác bỏ cáo buộc doanh nghiệp Việt Nam “phá rừng”

Ông Yim cho biết: “Họ không chỉ nói xấu doanh nghiệp Việt Nam mà còn nhiều nước khác đầu tư tại Campuchia. Chúng tôi đã tiến hành điều tra và sự thật không phải như thế”.

Phó thủ tướng Campuchia cũng cho biết các hình ảnh chặt phá rừng được sử dụng để cáo buộc trên một số trang tin là hình ảnh xảy ra từ thời… Khmer Đỏ.

“Phải đến nhìn tận mắt mới biết sự thật thế nào”, Phó thủ tướng Yim Chay Ly nói.

“Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia đã góp phần cải thiện tình hình lao động ở nước chúng tôi, nhiều người có việc làm. Ngoài ra, các doanh nghiệp cao su Việt Nam còn xây dựng hệ thống điện, đường, trường, các cơ sở y tế… góp phần tích cực phát triển đất nước Campuchia”, Phó thủ tướng Yim Chay Ly đánh giá.

Ông Yim Chay Ly cho biết đã giao cho Bộ Nông nghiệp, Bộ Môi trường phối hợp với các địa phương giải quyết vụ việc và có biện pháp bảo vệ các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Campuchia.

(Từ Phnom Penh – Vương quốc Campuchia)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , , Global Witness, Hoàng Anh Gia Lai, Phá rừng, Đoàn Nguyên Đức
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa