Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn giữ vị trí 30 thế giới

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa cho công bố bảng xếp hạng bóng đá nữ Quý 1-2013 và theo đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn giữ nguyên thứ hạng 30 với 1.640 điểm.

Tại châu Á, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn xếp ở vị trí thứ 7 sau Nhật Bản (hạng 3 thế giới), Úc và CHDCND Triều Tiên (hạng 9 thế giới), Hàn Quốc (hạng 16 thế giới), Trung Quốc (hạng 17 thế giới) và Thái Lan (hạng 29 thế giới).

Còn ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển nữ Việt Nam xếp thứ nhì sau “kình địch” Thái Lan 1 bậc – hạng 29 (1.641 điểm), nhưng bỏ xa đội xếp thứ 3 là Myanmar (hạng 46) đến 16 bậc.

Ở top 10 thế giới, trong khi 7 đội bóng đứng đầu vẫn giữ nguyên thứ hạng thì điểm đáng chú ý ở nhóm này là việc Canada và Anh cùng xếp thứ 7, Úc và CHDCND Triều Tiên cùng xếp thứ 9.

Trong Quý 1 đội tuyển nữ Việt Nam không thi đấu quốc tế trận nào. Và ở quý 2-2013, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2014 với 3 trận đấu gặp Bahrain, Kyrgyzstan, Hồng Kông (Trung Quốc) trong khuôn khổ bảng C. Để chuẩn bị cho giải đấu này, ngày 15.4, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tập trung trở lại.

Đội tuyển nữ Việt Nam do HLV Trần Văn Phát (giữa) dẫn dắt

Đội tuyển nữ Việt Nam do HLV Trần Văn Phát (giữa) dẫn dắt

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang do ông Trần Văn Phát huấn luyện. Có một điều khá nghịch lý là hiện nay hợp đồng giữa nhà cầm quân người Trung Quốc và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã kết thúc.

Vừa qua, HLV Trần Văn Phát đã có buổi gặp gỡ với đại diện VFF để thương thảo về bản hợp đồng mới. Theo tiết lộ từ phía VFF, ông Phát muốn ký hợp đồng 1 năm, nhưng VFF đề nghị thời hạn 18 tháng để ông hoàn thành nốt công việc ở vòng chung kết nữ châu Á 2014 – giải đấu quyết định đến suất dự World Cup 2015.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ quan trọng mà VFF giao phó cho HLV Trần Văn Phát trong thời gian tới sẽ là bảo vệ ngôi hậu tại SEA Games 27 và suất dự vòng chung kết World Cup nữ 2015.

World Cup 2015 có 24 đội tham dự (tăng 8 đội) và châu Á được thêm 2 suất. Ở khu vực châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc và Úc là 5 đại gia sớm chiếm lĩnh vị trí đầu. Nhưng do CHDCND Triều Tiên bị cấm thi đấu (sử dụng doping) nên suất còn lại là cuộc chiến giữa các cô gái Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

(BTTTNO)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa