Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Barca và Real kiếm bội tiền tại Champions League

Tại Champions League mùa giải này, Barca và Real sẽ thu được nhiều nhất 6,5 triệu Euro cho 2 trận lượt đi và về bán kết Champions League. Nếu lọt vào chung kết, con số này còn tăng lên nhiều lần.


Chỉ cần 180 phút của Barca và Real Madrid trong cuộc đối đầu với Bayern Munich và Borussia Dortmund, 2 đội bóng lớn nhất của Tây Ban nha sẽ thi được ít nhất 6,5 triệu Euro. Nếu lọt vào chung kết Champions League, con số thu được sẽ lên tới 10,5 triệu Euro.

Barca và Real sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu lọt vào chung kết

Barca và Real sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu lọt vào chung kết

Mùa giải Champions League năm nay đã phải chi tới con số 500,7 triệu Euro cho các đội bóng tham dự và 409,6 Euro cho những chi phí khác. Tổng cổng là 910,3 triệu Euro cho 32 đội bóng tham dự, vượt hơn 156,2 triệu Euro so với mùa giải trước.

Số tiền thưởng cho một đội bóng vượt qua được vòng bảng tăng từ 7,2 lên 8,6 triệu. Trong khi đó, mỗi trận hòa các đội bóng sẽ có 500.000 Euro và nếu thắng sẽ là 1 triệu Euro. Những đội bóng lọt vào vòng 16 đội sẽ nhận được 3,5 triệu Euro. Lọt vào vòng tứ kết sẽ được thưởng 3,9 triệu Euro (tăng 600.000 Euro so với mùa giải trước). Như Bayern Munihc, Dortmund, Barca và Real lọt vào vòng bán kết, mỗi đội sẽ được nhận ít nhất 4,9 triệu Euro (con số này ở mùa giải trước là 4,2 triệu Euro).

Tính cho đến thời điểm này của mùa giải, Dortmund đã có được 25,9 triệu Euro tiền thưởng, Bayern và Barca cùng có 25,4 triệu Euro, Real Madrid có được 24,9 triệu Euro. Nếu đội bóng nào vô địch, họ sẽ nhận được số tiền 10,5 triệu Euro ( mùa giải trước là 9 triệu Euro). Nói như vậy, đội vô địch sẽ có ít nhất 35,4 triệu Euro tiền thưởng mùa giải này trong khi đó Chelsea chỉ có được 29,9 triệu Euro mùa giải trước.

Tiền bản quyền truyền hình của UEFA cũng tăng lên từ 341,1 triệu Euro lên 409,6 triệu Euro. Số tiền này hứa hẹn sẽ tăng lên nhiều lần nếu trận chung kết Champions League năm nay là cuộc đối đầu Siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona. Có thể thấy được các đội bóng như Barca và Real bội thu như thế nào tại Champions League năm nay.

(BVNMO)

 

Tin liên quan
Thể thao Quốc tế

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: ,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa